cháo trắng

Ngã tư Hàng Xanh ngày nay, nhìn từ trên cao	 
 /// Ảnh: Ngọc Dương

Hàng Xanh níu bước chân người

2
Nếu từ Thị Nghè băng giao lộ đi qua cầu Sơn một chút là đến Bến xe Miền Đông, nơi từng đoàn xe chạy về miên man trung, bắc. Ngã tư Hàng Xanh đã bao đời “kết giao” với những dòng người nhập cư từ miệt ngoài...
Cháo trắng thập cẩm nhẹ bụng ấm áp ngày mưa

Cháo trắng thập cẩm nhẹ bụng ấm áp ngày mưa

0
Trong một buổi chiều mưa rào chuyển lạnh, ngồi hít hà thưởng thức một tô cháo trắng nghi ngút khói khiến cho tâm hồn bỗng lắng đọng và yên bình giữa cuộc sống đầy bộn bề.
Một trời thương nhớ cháo trắng Sài Gòn

Một trời thương nhớ cháo trắng Sài Gòn

0
Sài Gòn có một đặc sản hội tụ của nhiều nền văn hóa mà không nơi nào có, ấy là món cháo trắng. Gọi là cháo trắng nhưng không hề đơn giản chút nào, bởi có tới vài chục món có thể ăn kèm với cháo trắng. Chưa kể, cháo trắng còn được nấu với lá dứa cho mùi thơm thoang thoảng, thanh mát bầu trời xuân. Cháo, món ăn ra đời từ nền văn minh lúa nước nhưng rất khác nhau ở các miền đất nước. Nếu chỉ tính nấu cháo không, nghĩa là khi nấu không bỏ kèm nguyên liệu cá thịt, tôm cua…thì miền Bắc nổi tiếng nhất là món cháo “Thị Nở” được nhà văn Nam Cao mô tả trong truyện Chí Phèo, thứ cháo không nấu với hành củ, thường dành cho người ốm ăn giải cảm hoặc cho dễ tiêu hóa.