Chào mừng 1.000 em bé ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Được triển khai từ năm 2007, với sự hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật của Hội Nội tiết Sinh sản và Vô sinh TP.HCM, đến nay Bệnh viện T.Ư Huế đã có 1.000 em bé ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

Lãnh đạo Bộ Y tế, Bệnh viện T.Ư Huế chụp hình lưu niệm với các em nhỏ trong số 1.000 em nhỏ ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm /// Lê Toàn
Lãnh đạo Bộ Y tế, Bệnh viện T.Ư Huế chụp hình lưu niệm với các em nhỏ trong số 1.000 em nhỏ ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm
Lê Toàn

Sáng 4.11, Bệnh viện T.Ư Huế đã tổ chức kỷ niệm 10 năm triển khai thành công kỹ thuật hỗ trợ sinh sản và chào mừng 1.000 em bé ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm tại bệnh viện.

Ngày 13.11.2007, được sự hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật của Hội Nội tiết Sinh sản và Vô sinh TP.HCM, do GS Nguyễn Thị Ngọc Phượng trực tiếp hướng dẫn, Bệnh viện T.Ư Huế đã triển khai thành công kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm. Đến tháng 7.2008, 6 cháu bé đầu tiên từ kỹ thuật này đã chào đời, đánh dấu sự thành công trong kỹ thuật điều trị vô sinh tại Bệnh viện T.Ư Huế.

Từ đó đến nay, Khoa Hỗ trợ sinh sản của Bệnh viện T.Ư Huế đã có nhiều bước tiến quan trọng, làm chủ được nhiều kỹ thuật trong hỗ trợ sinh sản như: tiêm tinh trùng vào bào tương trứng (ICSI), thụ tinh trong ống nghiệm với tinh trùng phẫu tích từ tinh hoàn, mào tinh, trữ lạnh phôi bằng phương pháp thủy tinh hóa, chuyển phôi trữ, hỗ trợ phôi thoát màng, thành lập ngân hàng tinh trùng… Số chu kỳ thụ tinh trong ống nghiệm đạt khoảng 400-500 chu kỳ/năm, tỉ lệ thành công đạt từ 35-40%. Đến nay, sau 10 năm triển khai các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, đã có 1.000 cháu bé ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm tại Bệnh viện T.Ư Huế.

Khoa Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện T.Ư Huế cũng đã thực hiện 7 trường hợp mang thai hộ, trong đó có 5 trường hợp có thai và đến nay đã có 3 cháu bé ra đời khỏe mạnh.

Sáng cùng ngày, Trung tâm Huyết học truyền máu Bệnh viện T.Ư Huế cũng đã kỷ niệm 20 năm thành lập (1997-2017) và đón nhận Huân chương Lao động hạng 3 của Chủ tịch nước trao tặng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU