cháo lươn

Xây biệt thự, mua xe hơi nhờ bán đặc sản lươn Nghệ An ở Sài Gòn

Xây biệt thự, mua xe hơi nhờ bán đặc sản lươn Nghệ An ở Sài Gòn

0
Sau 10 năm, quán lươn của anh Lê Doãn Viên ở đường Song Hành, quận 12, TP.HCM đã trở thành điểm đến quen thuộc của nhiều thực khách "ghiền" các món lươn đặc sản Nghệ An. Quán lươn mang lại cho gia đình anh Viên thu nhập "khủng", lên tới hàng trăm triệu đồng mỗi tháng. 
Thưởng thức miến, cháo lươn xứ Nghệ giữa lòng Sài Gòn

Thưởng thức miến, cháo lươn xứ Nghệ giữa lòng Sài Gòn

1
Với tôi, món cháo lươn Nghệ An ngon đích đáng lại nằm ở một quán chuyên bán các món... dê, số 420 Lê Văn Sỹ, quận Tân Bình. Tuy chỉ là món phụ ở quán lẩu dê này, nhưng đa phần thực khách khi đã ngà ngà say đều gọi món cháo lươn cuối cùng để "vực dậy". Cháo dẻo nấu cùng lươn mềm có một hương vị đồng nội thật đằm thắm, như muốn làm ấm lòng kẻ tha hương lúc say mềm. Để được ăn nhiều món lươn Nghệ An hơn, bạn nên ghé những quán chuyên về lươn ở gần khu sân bay (quận Tân Bình) với đủ món cháo, miến, lẩu lươn, lươn om chuối đậu... Các món cháo lươn, miến lươn thoạt nhìn không hấp dẫn vì bao nhiêu thứ ngon nằm chìm hết xuống dưới. Chỉ cần chao cái muỗng là bao vẻ ngon lành lại hiện ra.
Cháo lươn đồng

Cháo lươn đồng

0
Khi mùa mưa về cũng là lúc người dân sống ở nông thôn có nhiều món ăn ngon từ đồng quê. Nào là các loại cá đồng, ếch, tôm đất... và có cả con lươn đồng vốn được xem là một đặc sản.
Thưởng thức lươn xứ Nghệ

Thưởng thức lươn xứ Nghệ

0
Lươn xứ Nghệ nổi tiếng thơm ngon vì được sinh trưởng và phát triển trong môi trường đầm lầy phù sa màu mỡ, mình nhỏ thon, thịt nhiều, bụng vàng, lưng đen… Chủ quán bảo muốn có lươn ngon phải chọn mối quen, người dân đi ruộng bắt được sẽ mang đến tận nhà bán chẳng cần phải ra chợ.
Những điều thú vị về lươn

Những điều thú vị về lươn

0
Đôi khi, túi bạn đầy lương tháng và giàu lương  tâm, vẫn không “bói” ra được một chú lươn đồng bụng vàng ánh, to gần bằng cổ tay, tẩm bổ cho cả nhà.

Tin đọc nhiều