cháo lòng

Dĩa lòng 70.000 đồng /// Tuyết Dương

Cháo lòng Nam Định chuẩn vị Bắc giữa Sài Gòn

0

Khác với chào lòng miền Tây, cháo lòng Bắc được nấu từ hạt gạo trắng không rang, rất đặc. Trong cháo có huyết cùng thịt bằm, màu cháo hơi sẫm màu huyết. Nếu là cháo lòng miền Tây thì sẽ có vị ngọt còn cháo lòng Bắc thì có hương vị  đậm và hương thơm nồng. Hãy cùng trải nghiệm món cháo lòng Nam Định nhé!

Nửa thế kỷ một hương vị cháo lòng

Nửa thế kỷ một hương vị cháo lòng

0
Món cháo lòng Cô Ba Đa Kao đã qúa quen thuộc với thực khách Sài Gòn gần nửa thế kỷ nay. Từng ấy năm tháng trôi qua, dù công thức được truyền từ thế hệ này sang thế khác khác nhưng món cháo lòng cô Ba vẫn luôn giữ được hương vị đặc trưng của mình. 
Người Huế nấu cháo lòng khá công phu. /// Phan Tường Huy

Có nơi đâu cháo lòng tinh tế như ở Huế

4
Người Huế nấu cháo lòng khá công phu. Họ phải dậy sớm đến lò mổ heo để mua tim, gan, cật, dồi trường, lòng non... và nước luộc thịt để về nấu.
Ấm nồng cháo lòng ngày mưa

Ấm nồng cháo lòng ngày mưa

0
Mỗi lần có dịp về Huế tôi lại tranh thủ ghé thăm nhà cũ, bà con lối xóm ngày xưa và đương nhiên không quên thưởng thức những món ăn Huế.
Ba thế hệ “giữ lửa” gánh cháo lòng

Ba thế hệ “giữ lửa” gánh cháo lòng

0
Dù đã sang Mỹ sinh sống, nhưng có khách quen vẫn nhờ người thân gói ghém mang từ Việt Nam sang một khúc dồi trong tô cháo lòng trứ danh ở đường Cô Giang. Đã qua ba đời, nhưng 80 năm qua, gánh cháo lòng ấy vẫn giữ nguyên hương vị.
Món khai vị Ấn Độ ở Sydney, Úc

Tổ trác ẩm thực hải ngoại

0
Đi du lịch bất kỳ nơi đâu, trong nước hoặc nước ngoài, bên cạnh việc thưởng lãm phong cảnh, vui chơi giải trí, mua sắm... còn một chuyện cực kỳ thú vị nữa, đó là ẩm thực. 'Tiết mục' này coi vậy chứ cũng lắm chuyện bi hài.
Gánh cháo lòng 80 năm giữa lòng Sài Gòn

Gánh cháo lòng 80 năm giữa lòng Sài Gòn

0

Gánh cháo lòng nằm ở 193 Cô Giang, quận 1 đã trải qua ba thế hệ chỉ bán duy nhất món cháo lòng kiểu miền Nam. Đôi quang gánh cũ có từ thời bà nội của chị Chín, thế hệ thứ ba bán cháo lòng vẫn ôm gọn nồi cháo nghi ngút khói như chứng tích lịch sử của một trong những gánh cháo lòng xưa nhất Sài Gòn.

Hơn 80 năm trước, bà Nguyễn Thị Có gánh cháo lòng đi rong ruổi khắp đường Cô Giang, Cô Bắc, khu cầu Ông Lãnh (quận 1) để bán món ngon bình dân này. Kế nghiệp gánh cháo lòng là người con gái, bà Lê Thị Út, năm nay 75 tuổi, hàng ngày vẫn ra ngồi bán cháo cùng với cháu ruột của mình là chị Chín.

Bí quyết nấu cháo lòng ngon

Bí quyết nấu cháo lòng ngon

0
Chỉ với một vài bí quyết nho nhỏ dưới đây, bạn sẽ có một nồi cháo lòng thật ngon. Cùng thực hiện món ngon bổ dưỡng này cho ngày cuối tuần nhé!
Thèm cháo lòng miền Nam quá!

Thèm cháo lòng miền Nam quá!

0
Chị tôi, một Việt kiều về từ Canada chỉ thấy thèm cháo lòng. Người miền Nam có thể nhớ hủ tíu, bánh canh, đôi khi là phở nhưng nói về thèm thì thèm cháo lòng mới đúng nguyện vọng.

Tin đọc nhiều