Chào đón công dân đầu tiên năm Canh Tý 2020

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vào đúng khoảnh khắc giao thừa năm mới Canh Tý 2020, tại Bệnh viện Phụ sản T.Ư, công dân đầu tiên chào đời là bé trai nặng 3,5 kg

Phó giáo sư Trần Danh Cường chào đón công dân đầu tiên của năm Canh Tý tại Bệnh viện Phụ sản T.Ư  /// ẢNH THÚY ANH
Phó giáo sư Trần Danh Cường chào đón công dân đầu tiên của năm Canh Tý tại Bệnh viện Phụ sản T.Ư
ẢNH THÚY ANH
Bé  là con của chị Phạm Thị P.A (24 tuổi, ở Hải Dương). Được đón thiên thần bé nhỏ của mình sinh đúng khoảnh khắc giao thừa năm mới an toàn, khỏe mạnh gia đình chị vỡ oà hạnh phúc. “Vợ chồng tôi đặt tên con là Đặng Tuệ Minh với mong muốn con có trí tuệ thông minh, sáng ngời”, người mẹ trẻ chia sẻ.
Chào đón công dân đầu tiên năm Canh Tý 2020 - ảnh 1

Các y bác sĩ của Bệnh viện Phụ sản T.Ư trực đêm giáo thừa cùng các gia đình chào đón những công dân đầu tiên trong năm 2020

ẢNH THÚY ANH

Cũng vào những khoảnh khắc đầu tiên của năm mới Canh Tý, ngay tại phòng sinh kế bên, chị Đàm Thị H. (28 tuổi, ở Thường Tín, Hà Nội) cũng nở nụ cười hạnh phúc khi được ôm con gái kháu khỉnh. “Tôi cũng đã dự đoán mình sẽ sinh vào đầu năm nhưng không ngờ lại sinh đúng vào khoảnh khắc giao thừa”, chị chia sẻ trong niềm vui ngập tràn.

Con gái chị chào đời lúc 0h15 phút trong ngày đầu tiên năm Canh Tý, bé nặng 3,2 kg, khóc rất to khi vừa ra khỏi bụng mẹ. Vợ chồng chị cho biết, năm nay được ăn Tết trong bệnh viện là một kỷ niệm thật vui và khó quên.

Phó giáo sư, tiến sĩ Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện phụ sản T.Ư đã tự tay cắt dây rốn cho các bé. Ông cho biết đã có 4 bé ra đời vào đúng thời khắc giao thừa.

Cùng đồng hành với các bác sĩ trực Tết, Giám đốc Trần Danh Cường đã có mặt để chờ đón những em bé sinh đúng vào thời khắc giao thừa. Ông đã chúc mừng, tặng quà cho từng gia đình. “Các bác sĩ rất vui và tự hào vì được chung vui, đón nhận niềm hạnh phúc lớn với các gia đình”, Giám đốc Cường bày tỏ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU