Xử lý nghiêm để văn minh

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 27.6, Công an Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Duy Khánh (26 tuổi) và Doãn Văn Cường (29 tuổi) để điều tra làm rõ hành vi cố ý gây thương tích của hai bị can này.
Hai người bị hại trong vụ án này là anh Maxwell David Gulian, quốc tịch Mỹ, và bạn gái.
Trước đó, Khánh lái ô tô vượt qua bên trái anh Gulian đang chở chị N.T.H.G khiến chiếc dép anh Gulian bị kẹp dưới bánh ô tô. Anh Gulian gõ kiếng xe, ra dấu cho Khánh vượt lên để lấy dép thì bị Khánh mở cửa xe, nhào xuống đánh. Cường là bạn của Khánh chạy xe gắn máy tới, nghe Khánh nói cũng nhào vào đánh anh Gulian, rồi đánh cả cô bạn gái.
Bà con đi đường muốn hòa giải đôi bên nhưng hai thanh niên này vẫn tiếp tục bạo hành cho đến khi các chiến sĩ Công an Q.Hai Bà Trưng đến can thiệp thì mới ngừng đánh. Công an Q.Hai Bà Trưng đã làm một việc hết sức trách nhiệm là đưa anh Gulian đi giám định tỷ lệ thương tật và trên cơ sở đó đã khởi tố, tạm giữ hình sự đối với Khánh và Cường để điều tra.
Có lẽ, ai cũng thấy rằng cách xử lý nghiêm minh, rạch ròi và nhanh chóng của cơ quan công an trong trường hợp trên là rất cần thiết. Nhất là khi thời gian qua đã xảy ra không ít trường hợp hành hung, thậm chí giết người, chỉ vì những va quệt khi tham gia lưu thông trên đường. Những va quệt giao thông nhẹ nhàng hay những mâu thuẫn nhỏ nhặt không đáng để tâm thoáng chốc biến thành những trận đánh nhau gây thương tích hay giết người đã làm rối loạn trật tự xã hội và nếp sống văn hóa phố phường. Nhiều người bất chấp đúng sai, sử dụng bạo lực để giải quyết va chạm khiến cho dư luận phải lo ngại.
Chính vì thế, nếu các cơ quan công an quận huyện, thị xã trên cả nước cũng sẵn sàng xử lý các vụ cố ý gây thương tích có tính chất côn đồ nhanh chóng, dứt khoát như Công an Q.Hai Bà Trưng thì sẽ góp phần hạn chế các hành vi tương tự. Từ đó góp phần xây dựng văn hóa ứng xử trên đường phố. Trừng phạt thói côn đồ là hành động cần thiết để bảo vệ xã hội và giữ gìn nếp sống văn hóa phố phường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU