Trộm cắp tại sân bay

11 Thanh Niên
Báo Thanh Niên hôm qua dẫn nguồn từ Cục Hàng không VN cho biết, ngày 25.7, ông N.V.Đ đánh rơi trên ghế ngồi tại sân bay Nội Bài một sợi dây chuyền màu trắng và một sợi dây chuyền màu vàng. Bà Nguyễn Thị Tuyến, nhân viên quét dọn vệ sinh của một công ty làm việc trong sân bay, nhặt được rồi giấu nhẹm.
Báo Thanh Niên hôm qua dẫn nguồn từ Cục Hàng không VN cho biết, ngày 25.7, ông N.V.Đ đánh rơi trên ghế ngồi tại sân bay Nội Bài một sợi dây chuyền màu trắng và một sợi dây chuyền màu vàng. Bà Nguyễn Thị Tuyến, nhân viên quét dọn vệ sinh của một công ty làm việc trong sân bay, nhặt được rồi giấu nhẹm.
Cũng trong ngày này, hành khách P.V.H sạc pin chiếc iPhone 5S tại sân bay thì bị bà Lê Thị Hảo lấy mất. Mọi việc chỉ được làm rõ khi xem lại camera an ninh sân bay.
Trước đó, đầu tháng 7 Cục Hàng không VN phát hiện hai vụ: một vụ nhân viên hàng không “cầm nhầm” tài sản hành khách, bị phát hiện liền bỏ chạy; một vụ khách bỏ quên tài sản trong khu vệ sinh, bị nhân viên hàng không lấy. Ngày 7.7, Công an Hà Nội ra lệnh bắt tạm giam Nguyễn Quốc Thắng, nguyên nhân viên giám sát sân đỗ thuộc Phòng Tài liệu và hướng dẫn chất xếp mặt đất sân bay Nội Bài, vì đã thực hiện ít nhất 10 vụ trộm tài sản hành khách tại sân bay này.
Sân bay vốn là nơi các quy định về an ninh được thực thi chặt chẽ nhất, nay vì các nhân viên có bàn tay nhám nhúa này nên lại có dấu hiệu bất an. Chuyện hành khách bị trộm cắp tại sân bay không phải là chuyện mới; các sân bay thường có khuynh hướng đổ thừa cho hành khách hoặc giải quyết nửa vời theo hướng “đền bù”, nên một số nhân viên hữu quan cứ vậy mà làm loạn. Nay thì chuyện trộm cắp này đã trở thành vấn nạn; dư luận, hành khách tỏ ra rất bức xúc, ngành GTVT cũng cảm thấy hổ thẹn nên yêu cầu các sân bay phải có cách xử lý mạnh tay hơn đối với những kẻ vi phạm.
Sân bay quốc tế là cửa ngõ du lịch, lượng khách nước ngoài qua đây nhiều nhất. Bởi là cửa ngõ nên sân bay quốc tế phải là biểu tượng của văn hóa, phải làm ăn với phong cách hết sức chính quy, đội ngũ nhân viên phải hết sức trong sạch. Chúng tôi được biết việc tuyển dụng con người vào làm việc tại các sân bay là rất nghiêm túc về vấn đề lý lịch và nhân thân. Thế nhưng, hành vi trộm cắp đáng tiếc đã xảy ra, thậm chí có nguy cơ làm nhục nhã đến quốc thể trước mắt khách quốc tế và làm xói mòn niềm tin của khách quốc nội.
Trong nhiều năm qua, về mặt kỹ thuật, đường bay của chúng ta là đường bay an toàn. Việc các hãng mua thêm những máy bay mới khiến cho hành khách càng yên tâm hơn khi chọn con đường nhanh nhất là đường hàng không. Rất mong các sân bay quản lý chặt chẽ hành động của nhân viên cấp dưới, tạo ra một đội ngũ trong sáng, giàu kỹ năng phục vụ hành khách để vui lòng khách đi và đến.

Bình luận

User
Gửi bình luận
kristian

kristian

Phi công tiếp viên thì buôn lậu vận chuyển hàng ăn cắp,nhân viên tạp vụ khuân vác thì thì phá khóa rạch túi ăn cắp,quét dọn vệ sinh nhặt được đồ của hành khách thì bỏ túi,ăn uống tại sân bay thì bị chặt chém.Còn thành phần nào và sẽ xảy ra chuyện gì tiếp theo ?Sân bay cửa ngõ của một quốc gia cảm giác như một khu chợ trời không có ban quản lý.
long, quảng nam

long, quảng nam

Gần đây khách du lịch vào VN giảm quá nhiều, có nhiều nguyên nhân trong đó những nguyên nhân chủ yếu là do nạn ăn cắp vặt tại sân bay (xin thưa là do nhân viên của sân bay, các hãng hàng không VN), nạn ăn cắp tại các khách sạn, chèo kéo khách, chặt chém tại các điểm du lịch, bãi biển. Nhục quốc thể.
Dung Ngã

Dung Ngã

Tất cả những vụ việc này chỉ có thể nói 1 câu: Lòng tham đã làm cho họ không còn biết giữ mình trong sạch nữa! Nhân viên xếp chuyển hành lý , nhân viên vệ sinh dù chức vụ không cao nhưng làm trong sân bay thì chắc hẵn thu nhập cũng không phải tệ so với mặt bằng chung của xã hội, cô hành khách trong lúc chờ máy bay cũng phát sinh lòng tham dù cô ta cũng đâu có nghèo... Điều đó cho thấy một số người đã không miễn nhiễm được với những vật dụng không phải của mình. Họ sinh thèm khát cái không phải của họ. Đôi khi chỉ bột phát thôi! Cái thiếu nhất ở trong những con người này là sự thiếu rèn luyện bản lĩnh của mình trước bất cứ vấn đề gì mà mình cho là không đúng, không phù hợp. Kể cả hai người tại Thụy Sĩ cũng vậy thôi. Họ đâu có nghèo! Than ôi cái nền tảng văn hóa còn hụt lắm trong xã hội của chúng ta!
Hùng

Hùng

Ở đây không phải là lòng tham mà là trình độ quản lý yếu kém của ngành hàng không VN
Đặng Thái Bình

Đặng Thái Bình

"Đi đâu không sợ mà về Quê hương VN lại sợ mất hành lý' đó là ý kiến của nhiều Việt kiều bên Mỹ. Năm 2014 vợ chồng tôi đi du lịch từ Mỹ về Đà Nẵng 4 thùng hàng (gần 100 kg) phải lên bản kê tất cả đồ dùng từng thùng,cột dính lẫn nhau,va ly thì khâu dây kéo lại.Có thùng bên Mỹ rạch ra,rồi dán lại,có dấu hẳn hoi,tôi ko bị mất một thứ gì,Còn vợ chồng ông sui tôi thì chuyến nào về cũng mất đồ ,khi đi bị làm khó phải đút tiền mới cho qua.Như vậy là HKVN ta quá mất uy tín kể cả người trong nước , đề nghị nhanh chóng ngăn chặn vấn nạn nầy để mọi người yên tâm đi và về trên đất nước VN chúng ta.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU