Mòn mỏi chờ tăng lương

11 Thanh Niên
Phiên tái họp Hội đồng tiền lương quốc gia ngày hôm qua 25.8 tiếp tục rơi vào bế tắc khi các bên không bên nào chịu nhường bên nào. Đại diện phía người lao động (NLĐ), từ đầu đến cuối vẫn giữ vững lập trường quan điểm, kiên định phải tăng 16,7%, tương ứng từ 350.000 - 550.000 đồng.
Phiên tái họp Hội đồng tiền lương quốc gia ngày hôm qua 25.8 tiếp tục rơi vào bế tắc khi các bên không bên nào chịu nhường bên nào. Đại diện phía người lao động (NLĐ), từ đầu đến cuối vẫn giữ vững lập trường quan điểm, kiên định phải tăng 16,7%, tương ứng từ 350.000 - 550.000 đồng.
Mặc dù thừa nhận mức lương tối thiểu hiện hành đang thấp hơn nhu cầu sống tối thiểu của người lao động, nhưng đại diện cho giới sử dụng lao động (VCCI) sau khi hạ xuống rồi lại nâng lên cũng nhất định giữ ở mức 10%.
Kết quả khảo sát mức lương của người lao động được Tổng liên đoàn Lao động VN công bố mới đây cho thấy, mức chi tiêu trung bình của NLĐ là 4,247 triệu đồng/tháng, tăng 3,6% so với năm 2014. So với mức lương tối thiểu cao nhất hiện nay 3,1 triệu đồng ở vùng 1, thì lương tối thiểu đang thấp hơn mức sống tối thiểu hơn 1 triệu đồng và chỉ đáp ứng được 74 - 75% mức sống tối thiểu.
Với đồng lương ít ỏi ấy, NLĐ phải chật vật xoay xở đủ đường. Có tới 20% NLĐ cho biết thu nhập không đủ sống; 31,3% phải chi tiêu tằn tiện và rất tiết kiệm; 40,7% vừa đủ trang trải cho cuộc sống; có đến 62,2% NLĐ không có tiền tiết kiệm.
Cách trung tâm Hà Nội không xa, ngay tại các khu công nghiệp ở ngoại thành, có hàng nghìn nữ lao động phải nuốt nước mắt gửi con về quê vì không thể chịu được mức phí gửi trẻ 2 triệu đồng/tháng. Có hàng nghìn công nhân tăng ca làm thêm ngày đêm để đủ tiền trang trải nhà trọ, mức phí sinh hoạt, tiền điện tiền nước tăng tới 10%. Tình cảnh đó phổ biến ở cả Bình Dương, TP.HCM…
Nhìn những con số biết nói không ít người cảm thương, nhưng đáng tiếc lại không làm động lòng các chủ sử dụng lao động vì lo ngại tăng cao giá thành sản phẩm sẽ ảnh hưởng tới sản xuất kinh doanh của DN.
Tình cảnh éo le của NLĐ khiến cho PGS-TS Vũ Quang Thọ, Viện trưởng Viện Công nhân Công đoàn, Tổng LĐLĐ thốt lên: “Công nhân vào DN từ hai bàn tay trắng, ra khỏi DN cũng vẫn là 2 bàn tay trắng. Với mức lương bèo bọt, NLĐ đang sống “dặt dẹo”, “vất vưởng”, năng lượng chỉ đủ sức “làm không ra làm, chơi không ra chơi”. Vậy mà họ (giới chủ sử dụng lao động - pv) lúc nào cũng nói lao động là vốn quý”.
Để đạt được sự cân bằng giữa hai yếu tố xã hội và kinh tế luôn là một thách thức. Có lẽ đã đến lúc Hội đồng tiền lương cũng cần phải thay đổi phương thức nhóm họp. Thay vì ngồi máy lạnh, tranh cãi không đi đến hồi kết, các vị thành viên Hội đồng tiền lương cũng nên “vi hành” đến các khu công nghiệp, đến các khu nhà trọ để thấy được nỗi thống khổ của hàng triệu công nhân lao động. Hãy đặt mình vào hoàn cảnh của NLĐ xem có sống được với đồng lương ít ỏi không để có một quyết định sáng suốt hợp lý, hợp tình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đỗ Quang Đán

Đỗ Quang Đán

Người lao dọng nào chả mong được tăng lương! Đến các quan chức hàm này còn ước hàm khác cao hơn.Nhưng vì sao tăng lương lần nào cũng nóng.Khi thì ngân sách không thu xếp được.Lúc thì lại các DN khó khăn không chịu nổi... Rất nhiều lý do. Nhưng dù có tăng đến 30% thì nguời lao động vẫn cứ bơi trong khó khăn. Vì sao? Vì kinh tế nước ta thiếu quy hoạch,vì giá cả có qủan được đâu.Lương chưa tăng thì giá tăng loạn cả rồi.Liên hiệp CĐ nói cũng có lý ,mà VCCL cũng có lý. Không tăng thì người lao động khổ, nhưng tăng quá thì DN gục ngã.Thà anh lĩnh 3 triệu / tháng mà còn có việc làm hay lĩnh 4-5 triệu/ tháng rồi sau đó thất nghiệp? Vậy thì không chỉ lương đâu,Liên đoàn LAO ĐỘNG hãy đến với các DN lo chỗ ở, chỗ học ,chỗ gửi trẻ cho nguời lao động đi. Tiền người lao động mà giảm được những khoản này thì hơn cả tăng lương nhiều. Rất buồn là hoạt động công đoàn lâu nay như quên đi cái việc cần làm là lo đời sống, sinh hoạt cộng đồng hơn là cầm đồng lương tăng hẻo thì có ý nghĩa chi?Còn VCCL cũng cần tỉnh táo ra xem 70% DN không có lãi thì kinh doanh sản xuất cái gì? Quy hoạch nền kinh tế phải xem lại? Cạnh tranh cũng cần xem lại, chứ nhìn rõ chúng ta đang thua trên sân nhà khi hội nhập đó. Tăng lương tối thiểu các vị cứ bàn loạn cả lên. Báo chí tốn giấy mực như điệp khúc lần nào chả thế, nhưng nhìn xem cũng chả có cao kiến gì để thoát được ra???
thanh còi

thanh còi

Tăng lương cho nld thì lâu lắm , liên quan nhiều chứ tăng gia XD , Điện,thu phí tiền , giá các mặt hàng thiết yếu ... nhanh lắm , ừ là xong...
Ai biết

Ai biết

Quá chuẩn! Đồng ý với bạn
trung

trung

Đa số lao động Việt Nam vài năm nữa thôi không còn sức lực nữa, như quả chanh bị vắt kiệt nước, lại bị loại ra ngoài đường thôi, bần cùng hóa có chiều hướng gia tăng. Ăn, sinh hoạt tối thiểu còn không đủ nói gì đến việc khác, làm từ sáng sớm đến tối, làm thêm, tăng ca vẫn không đủ ăn. Lao động hiện nay muốn ra nước ngoài làm nhiều do mức lương trong nước quá thấp, điều kiện làm việc của nhiều DN không đảm bảo.
huynh phong

huynh phong

Vấn đề ở đây không phải là DN không muốn tăng lương, khi tăng lương thì DN phải bị tăng chi phí chồng. Vừa tăng lương vừa phải tăng các khoản bảo hiểm đóng thay cho NLĐ. Theo tôi Nhà nước nên xem xét lại tỉ lệ đóng các loại bảo hiểm cho NLĐ, như hiện nay là quá cao. Nên đi theo hướng nhiều người đóng với tỉ lệ phù hợp hơn là ít người mà phải thu tỉ lệ quá cao như hiện nay.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU