Kính chào chủ tịch phường!

12 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Phường là đơn vị hành chính cơ sở gần gũi nhất với nhân dân của thị xã hay quận.
Đáng lẽ với vị thế ấy, ông (bà) chủ tịch phường phải là người lãnh đạo cơ sở gần gũi nhất, đến với nhân dân trong phường nhiều nhất, được nhân dân trong phường biết đến nhiều nhất. Vậy nhưng trong thực tế, nhiều người dân không biết chủ tịch phường mình là ai!
Kính chào chủ tịch phường! Ông (bà) ở đâu khi người dân chiếm đường làm chợ tự phát, tạo ra những cảnh nhếch nhác, mất trật tự, mất văn hóa thế này? Cả 100 chợ tự phát tại TP.HCM gây ra cản trở giao thông trầm trọng. Tình trạng bất công bày ra trước mắt hằng ngày khi những người lấn chiếm không đóng thuế mà vẫn được thu lợi nhờ buôn bán trong khi những tiểu thương đóng thuế đầy đủ, ngồi trong chỗ buôn bán chính quy lại bị giật mất khách hàng, giảm nguồn thu nhập.
Kính chào chủ tịch phường! Ông (bà) làm gì trước cảnh những lợi ích chính đáng của nhân dân, của xã hội bị xâm phạm bởi một số ít người coi thường các quy định pháp luật? Tình hình câu cá, đánh bắt cá vẫn diễn ra hằng ngày ven hai bờ kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè dù báo đài đã kêu gọi lắm lần và các phường cũng đã “vào cuộc” mấy phen. Một chuyện nho nhỏ như vậy mà phường không giải quyết được thì làm sao dân tin vào những chuyện lớn hơn?
Kính chào chủ tịch phường! Ông (bà) đi sâu đi sát nhân dân thế nào mà trong phường ta vẫn còn những lò mổ heo lậu dơ bẩn, những nơi “chế biến” thịt heo nái thành thịt bò, những hộ kinh doanh heo chết heo bệnh, những cơ sở ủ măng bằng chất vàng ô, những hộ sản xuất mỹ phẩm giả bằng hóa chất độc hại? Việc kiểm tra, xử lý những loại hàng dơ, hàng gian, hàng giả này đã được khoán trắng cho quản lý thị trường, cảnh sát kinh tế, kiểm dịch động vật. Kẻ vi phạm là công dân ngụ trong phường, hành vi vi phạm xảy ra trong phường, lẽ nào chủ tịch phường không có một chút trách nhiệm nào?
Kính chào chủ tịch phường! Phường của ông (bà) có công ty xả chất thải độc hại trực tiếp ra kênh rạch, có đống rác bốc mùi hôi thối quanh năm, có hộ gia công thuộc da “gửi hương cho gió” ra nhiều khu phố… Nhân dân qua đó ai cũng bịt mũi lắc đầu, ruồi nhặng bay vào đầy mâm cơm các hộ, muỗi mòng vo ve suốt ngày đến nỗi hộ nào cũng phải đóng cửa lưới và dùng thuốc xịt. Ông (bà) đã làm gì để giúp dân cải thiện môi trường, điều kiện vệ sinh ăn ở cho cuộc sống nhân dân tốt lên?
Kính chào chủ tịch phường! Phường nào phường nấy cũng có thể treo những tấm biển “khu phố văn hóa” lộng lẫy nhưng đi sâu vào trong các hẻm, chỗ này còn chích ma túy vứt kim tiêm đầy vệ đường, chỗ kia còn bán ma túy cho dân chơi, chỗ nọ còn nhà nghỉ chứa mại dâm, hộ ấy còn tổ chức ghi đề, đánh bạc. Ông (bà) đã chỉ đạo các đơn vị thuộc phường xử lý các tệ nạn đó như thế nào hay cũng “ưu tiên” giành việc xử lý đó cho các lực lượng cảnh sát của quận, thị xã và thành phố?
Vị tư lệnh trong địa bàn một phường là chủ tịch phường. Một chủ tịch phường cứng rắn, chịu khó quan tâm, ra lệnh cho các đơn vị trực thuộc giải quyết dứt điểm các biểu hiện sai trái ấy thì phường sẽ trật tự, văn minh, sạch đẹp. Mà phường trật tự, văn minh, sạch đẹp thì mới có được thị xã, quận và thành phố đáng sống.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Tiểu Liên

Nguyễn Tiểu Liên

Bài viết hay nhưng chưa đủ. Mong rằng sẽ tiếp tục có bài kính chào ông (bà) trưởng công an phường, anh CS khu vực, anh trực ban hình sự phường, xã.
Thang Bui

Thang Bui

Các bác có kính chào gì đia nữa, hay thậm chí mang các loại chửi ra cũng chẳng ăn thua đâu. Giả sử bác có ứng cử và trúng cử hội đồng nhân dân thì may ra bác mới có mấy gram trọng lượng. Mà bác phải hỏi Chủ tích Quận cơ: tại sao phường để như thế mà ông Quận không cách chức để người khác làm. Như vậy thì đúng địa chỉ hơn.
Hoàng Đặng

Hoàng Đặng

Nhiều nơi người ta ví chủ tịch phường như một con rối, được điều khiển (hay điều hành) từ những sợi dây ở bên trên chứ không thể tự điều khiển mình được. Nếu có chất vấn thì... "hàng ngày phải g/quyết một đống việc tại cơ quan, ký mọi thủ tục, giấy tờ cho dân và hội họp" thì còn đâu t/gian để "vi hành". Với lại mấy bác thông cảm, nhiệt độ ngoài trời cứ 37 - 38 như thế nầy, em mà ra khỏi phòng có máy lạnh là ốm ngay, sợ không có người lo cho dân.
Nguyễn việt hà

Nguyễn việt hà

Các bạn phải thông cảm cho chủ tịch phường bởi vị trí này công việc kí giấy tờ đã chiếm hết thời gian của họ rồi. Các bạn cứ thử đặt mình vào vị trí của chủ tịch phường mà xem. Chỉ cần đi vắng 1 hoặc 2 tiếng thôi thì người dân đã tập trung kín trong phòng tiếp dân chờ công chứng giấy tờ vậy còn thời gian đâu mà lo các việc khác nữa. Nếu nhà nước chuyển giao việc công chứng sang cho các văn phòng luật sư thì tốt biết mấy.
Nguyenthinham

Nguyenthinham

Bạn hỏi đúng tôi ủng hộ 100/100.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU