Ai đứng đằng sau ‘xe vua’ ?

11 Thanh Niên
Trả lời Thanh Niên hôm qua, sau khi Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an triệt phá 2 đường dây mua bán logo “xe vua”, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải VN Nguyễn Văn Thanh không giấu được niềm vui: “Rất nhiều anh em doanh nghiệp ở TP.HCM gọi điện cho tôi rất vui và chia sẻ mong muốn Bộ Công an sẽ phanh phui tận gốc rễ”.

Trả lời Thanh Niên hôm qua, sau khi Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an triệt phá 2 đường dây mua bán logo “xe vua”, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải VN Nguyễn Văn Thanh không giấu được niềm vui: “Rất nhiều anh em doanh nghiệp ở TP.HCM gọi điện cho tôi rất vui và chia sẻ mong muốn Bộ Công an sẽ phanh phui tận gốc rễ”.

Triệt phá 'xe vua' - ảnh 2Các logo bị công an thu giữ
Còn nhớ, tại hội nghị về công tác kiểm soát trọng tải phương tiện do Bộ GTVT và Bộ Công an tổ chức hồi tháng 4, sau khi nghe phản ánh, thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an, đã thốt lên: “Xe quá khổ, quá tải chạy ầm ầm trên đường như vậy, phương tiện có tên có tuổi như vậy mà CSGT, thanh tra giao thông không ngăn lại thì rõ ràng có cái gì đó khiến chúng ta phải đặt câu hỏi, có tiêu cực hay vùng cấm nào đó ở đây”.
Theo ông Nguyễn Văn Thanh, tình trạng mua bán logo “xe vua” đã không ít lần được các doanh nghiệp vận tải phản ánh đến hiệp hội, rồi phản ánh tại một số hội nghị của Bộ GTVT, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia… Tuy nhiên, việc tìm ra bản chất sự việc không phải là điều đơn giản, bởi tại một số địa phương đã từng có lý giải chưa tiếp nhận được thông tin, hoặc giải thích do tài xế tự ý mua rồi dán vào. “Ở giác độ chúng tôi nhìn nhận đấy là những hiện tượng bất thường, cạnh tranh không lành mạnh và rất may mắn rằng giờ đây cơ quan chức năng đã phát hiện và xử lý. Những ai có liên quan, xử lý trách nhiệm như thế nào, cơ quan chức năng đang điều tra, chúng tôi không muốn nhìn nhận hay suy diễn về một trách nhiệm của ai đó, tôi tin tưởng cơ quan chức năng sẽ mở rộng vụ án điều tra làm rõ”, dù khá thận trọng nhưng ông Thanh cũng bày tỏ trong vụ việc Cục Cảnh sát hình sự vừa phát hiện sẽ rất vô lý nếu như chỉ một người phụ nữ 30 tuổi đứng ra in logo bán mà có tới hàng ngàn người xin mua.
Sự vô lý này cũng được ông Bùi Danh Liên, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải TP.Hà Nội, nhìn nhận rằng chẳng có một tài xế nào thừa tiền để bỏ cả triệu đồng ra dán lên xe chơi mà không có mục đích hay ý nghĩa gì đó, cũng không có người dân nào to gan tới mức dám đi “bảo kê” nếu không có sự móc nối với những cá nhân có quyền lực ở một số cơ quan quản lý nhà nước.
“Chúng tôi hoan nghênh Bộ Công an đã phanh phui ra sự việc, đồng thời mong muốn cơ quan công an làm rõ, công bố rõ những ai bảo kê nếu có hoặc những ai có trách nhiệm mà không làm hoặc làm không đúng để cho người dân cùng biết”, ông Liên nói.
Tất cả những nghi vấn đó hy vọng sẽ được làm rõ sau khi thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục CSĐT tội phạm về TTXH - Bộ Công an, khẳng định lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo vụ mua bán logo được điều tra toàn diện, không bao che, dung túng đối với bất cứ cá nhân, tổ chức nào.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quốc Anh

Quốc Anh

Nhìn logo "xe vua" nhớ lại logo "FE" của ông thượng tá S nào đó ở Đà Nẵng khi chở cát vào thành phố.
Dương Thu Hương

Dương Thu Hương

Hoan hô C45, tiếp tục điều tra các tỉnh thành khác khắp cả nước.
Tu Tra

Tu Tra

Mong rằng Bộ Công an làm rõ vụ việc, góp phần làm cho nền kinh tế - xã hội phát triển.
phạm phát

phạm phát

Xe treo giẻ rách, xe dán giấy đỏ, xe mang nón lực lượng công an, xe mang nón lực lượng quân đội có phải là XE THÁI THƯỢNG HOÀNG không?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU