Chàng trai thấp nhất thế giới - chỉ cao có 73,4 cm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một chàng trai ở Nepal vừa đi vào sách Kỷ lục Guinness với tư cách là thiếu niên thấp nhất thế giới. Mặc dù đã 18 tuổi nhưng chiều cao của cậu chỉ là 73,4 cm, chưa bằng một đứa trẻ 2 tuổi.

Chàng trai Dor Bahadur Khapang đã chính thức được công nhận là nam thiếu niên còn sống thấp nhất thế giới hôm 23.5. Khapang được trao chứng nhận của Tổ chức kỷ lục Guinness trong một buổi lễ nhỏ ở thành phố Kathmandu của Nepal, theo trang tin Daily Mail (Anh).

Chàng trai thấp nhất thế giới - chỉ cao có 73,4 cm - ảnh 1

Thiếu niên Dor Bahadur Khapangi (giữa) được trao chứng nhận của Tổ chức kỷ lục Guinness

REUTERS

Cậu thiếu niên Khapang cao 73,4 cm, tức là chưa bằng chiều cao của một đứa trẻ 2 tuổi. Cậu được một người họ hàng bồng đến buổi lễ để được trao giấy chứng nhận của Tổ chức kỷ lục Guinness.

Giấy chứng nhận này được đóng khung, ghi rõ Khapangi là “thiếu niên còn sống (nam) thấp nhất thế giới”. Người trực tiếp trao giấy chứng nhận là ông Dhananjay Regmi, Giám đốc điều hành của Ủy ban Du lịch của Nepal.

Sau khi nhận giấy chứng nhận, cậu thiếu niên Khapangi đã đứng cạnh giấy chứng nhận đóng khung của mình để được truyền thông chụp hình.

Trước đây, người giữ kỷ lục thiếu niên còn sống thấp nhất thế giới là cô Jyoti Amge ở Ấn Độ. Cô được Tổ chức kỷ lục Guinness xác nhận vào năm 2009, khi đó cô 16 tuổi.

Hiện tại, cô Amge đã 29 tuổi. Cô tiếp tục nắm giữ kỷ lục là người phụ nữ thấp nhất thế giới. Trước đây, cô nổi tiếng và từng xuất hiện trên một show truyền hình Mỹ.

Người đàn ông thấp nhất thế giới hiện là ông Edward Niño Hernández ở Colombia. Ông cao 70 cm và chính thức được Tổ chức kỷ lục Guinness ghi nhận vào tháng 9.2010, theo Daily Mail.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU