Chàng trai sắp được hỏa táng bỗng nước mắt lăn dài rồi sống lại diệu kỳ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bác sĩ xác định cậu thiếu niên Gandham Kiran ở Ấn Độ bị hôn mê và chết não. Khi gia đình mang Kiran về nhà và chuẩn bị hỏa táng, mẹ cậu phát hiện nước mắt lăn dài trên mặt con trai.

Chàng trai Gandham Kiran đã sống lại sau khi bị bác sĩ xác nhận chết não  /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Chàng trai Gandham Kiran đã sống lại sau khi bị bác sĩ xác nhận chết não
Ảnh minh họa: Shutterstock

Nam sinh Kiran (18 tuổi) sống ở làng Pillalamarri, bang Telangana, Ấn Độ. Kiran bị viêm gan, nhập viện hôm 26.6 trong tình trạng sốt cao, nôn mửa, theo Hindustan Times.

Bệnh tình Kiran tiếp tục xấu đi và được chuyển đến một bệnh viện tư nhân thành phố Hyderabad, bang Telangana vào ngày 28.6.

Đến ngày 3.7, gia đình nhận đươc thông báo từ bác sĩ là Kiran đã chết não, sống thực vật và không có cơ hội hồi phục. Gia đình vẫn duy trì máy thở để đưa chàng trai về quê nhà. Họ muốn Kiran sẽ được trút hơi thở cuối cùng ở nhà.

Khi về đến nơi, gia đình bắt đầu chuẩn bị tang lễ cho Kiran. Mọi người quấn cậu trong tấm vải hỏa táng. Tuy nhiên, bà Saidamma, mẹ Kiran, bỗng nhận ra điều kỳ lạ. Bà thấy nước mắt lăn dài trên mặt con trai. Lúc ấy, gia đình vẫn chưa rút máy thở.

“Tôi đã bị sốc và báo với mọi người trong gia đình chuyện này. Họ lập tức tìm một bác sĩ địa phương đến kiểm tra”, bà Saidamma kể lại.

Bác sĩ phát hiện nhịp tim của Kiran vẫn còn. Ông đã khen ngợi mọi người đã gọi ông đến thay vì rút máy thở.

Kiran được đưa đến Bệnh viện Suryapet. Tại đây, các bác sĩ đã chăm sóc và chứng kiến sự hồi phục thần kỳ của chàng trai. Trong vòng 3 ngày, Kiran đã tỉnh dậy, bắt đầu nói chuyện. Cậu được xuất viện vào ngày 7.7 và vẫn tiếp tục được điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ, theo Hindustan Times.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU