Chàng trai nỗ lực trở thành phi công trẻ nhất bay khắp toàn cầu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chàng trai tên Mason William Andrews ở bang Louisiana (Mỹ) bắt đầu nỗ lực trở thành phi công trẻ nhất bay khắp toàn cầu.

Mason William Andrews muốn truyền cảm hứng cho các bạn trẻ thông qua nỗ lực đạt ước mơ của mình /// Chụp màn hình New York Post
Mason William Andrews muốn truyền cảm hứng cho các bạn trẻ thông qua nỗ lực đạt ước mơ của mình
Chụp màn hình New York Post

Andrew bắt đầu cuộc hành trình của mình hôm 22.7, khi mới 18 tuổi 4 tháng. Chuyến bay này sẽ mất từ 30-40 ngày, theo hãng tin AP.

Nếu chuyến bay hoàn thành theo kế hoạch, Andrew sẽ phá vỡ kỷ lục của người Úc Lachlan Smart, đã hoàn thành chuyến bay của mình năm 2016, khi được 18 tuổi, 7 tháng và 21 ngày. Andrew cho hay thời tiết là mối quan ngại lớn nhất.

Theo kế hoạch, Andrews một mình lái máy bay qua Đại Tây Dương và khi hạ cánh ở Paris, chàng thanh niên này sẽ trở thành người trẻ tuổi nhất bay qua Đại Tây Dương. Sau đó, Andrews sẽ bay qua Đài Loan, Nhật Bản và Alaska. Chuyến bay dài nhất, kéo dài khoảng 15 giờ, sẽ là từ Nhật đến Alaska.

Andrew, đang theo học ngành hàng không tại Đại học Kỹ thuật Louisiana, cho hay chuyến bay nhằm thực hiện ước mơ từ bé của cậu. “Nếu các bạn có ước mơ và mục tiêu thì hãy hành động để biến mục tiêu thành hiện thực, không chỉ ngồi và chờ điều đó diễn ra...”, Andrew nhấn mạnh.

Andrew còn hy vọng chuyến bay của mình sẽ quyên góp được tiền cho MedCamps, trại mùa hè địa phương dành cho những trẻ dị tật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU