Chàng trai miền Tây tử vong ở Campuchia: Người nhà được bác sĩ Đại sứ quán giúp nhận tro cốt

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi nhận được sự giúp đỡ của các ngành chức năng, gia đình đang đi nhận tro cốt chàng trai miền Tây tử vong ở Campuchia.

Liên quan vụ việc chàng trai miền Tây tử vong ở Campuchia, ngày 22.9, ông Nguyễn Đức Thịnh (ngụ P.4, TP.Cà Mau, Cà Mau), cậu của anh N.P.H. (21 tuổi, tử vong tại Campuchia), cho biết ông đang cùng mẹ và em gái của H. trên đường đi đến cửa khẩu Long Bình (An Giang) để nhận tro cốt.

"Do hoàn cảnh gia đình cháu H. khó khăn và được sự giúp đỡ của bác sĩ Kỳ, công tác tại Đại sứ quán Việt Nam ở Campuchia. Sau đó, gia đình làm giấy ủy quyền cho bác sĩ Kỳ để lo các thủ tục thiêu và đưa tro cốt H. về Việt Nam", ông Thịnh thông tin thêm.

Ông Thịnh cũng chia sẻ:" Gia đình tôi, rất cảm ơn cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia và đặc biệt là chị Hoàng Anh, công tác tại Sở Ngoại vụ TP.HCM đã hỗ trợ, hướng dẫn gia đình rất nhiều trong việc hoàn tất thủ tục đưa tro cốt cháu tôi về quê".

Như Thanh Niên đã thông tin, ngày 18.9, ông Lê Tuấn Hải, Chủ tịch UBND TP.Cà Mau, xác nhận có trường hợp công nhân của địa phương này tử vong ở Campuchia. Nạn nhân là N.P.H (21 tuổi, ngụ TP.Cà Mau).

Theo thông tin từ người nhà, ngày 15.9, có một thanh niên đến gia đình thông báo anh H. nhảy lầu tử vong ở Campuchia. Người này cho biết có người quen làm ở Campuchia và người quen đó nhờ báo cho gia đình.

Ông Thịnh cho biết: “Khi gọi vào số điện được cho thì người này cho biết H. nhảy lầu tử vong ngày 13.9. Người nghe điện thoại dặn gia đình đừng làm lớn chuyện, đừng báo công an, cứ đi đến cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) sẽ có người đón qua bên đó, mang thi thể về. Xong bên đó sẽ hỗ trợ cho 600 - 800 triệu đồng. Còn làm lớn chuyện sẽ không nhận được thi thể, không nhận được tiền hỗ trợ. Nghe họ hướng dẫn, vừa nghi ngờ vừa hoang mang nên tôi trình báo cơ quan chức năng”.

Theo công điện của Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia gửi Sở Ngoại vụ TP.HCM, anh N.P.H tử vong do ngã từ trên cao tại khu vực đường bê tông phía sau một nhà hàng ở thành phố Bavet (tỉnh Kandal, Campuchia). Hiện, thi thể anh H. đã được chuyển về thủ đô Phnom Penh và đang lưu giữ tại chùa Wat Steung Meanchey.

Khi nhận được công điện trên, Sở Ngoại vụ TP.HCM đã có văn bản gửi Phòng Ngoại vụ thuộc UBND tỉnh Cà Mau về việc xác minh thông tin công dân N.P.H tử vong và thông báo đến gia đình nạn nhân biết để phối hợp giải quyết.

Cũng theo ông Thịnh, khoảng 1 giờ ngày 23.9, tro cốt thanh niên quê Cà Mau tử vong ở Campuchia được đưa về đến gia đình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU