Chàng trai không có khuỷu tay trở thành nghệ sĩ piano

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bart Gee (34 tuổi, ở Chippenham, Wiltshire, Anh) đã không chấp nhận đầu hàng số phận và cố gắng luyện tập chơi piano mặc dù anh không có khuỷu tay. Bây giờ, Gee đã trở thành nghệ sĩ piano.

Bart Gee đã trở thành nghệ sĩ piano mặc dù sinh ra không có khuỷu tay /// Ảnh chụp màn hình Fox News
Bart Gee đã trở thành nghệ sĩ piano mặc dù sinh ra không có khuỷu tay
Ảnh chụp màn hình Fox News

Sinh ra bị viêm dính nhiều khớp bẩm sinh, cơ của Gee rất yếu và có nhiều khớp bị xơ cứng, theo Fox News ngày 18.7. Tỉ lệ mắc căn bệnh này trên thế giới là 1/3.000.


Đầu gối trái của Gee lúc sinh ra gập xuống 30 độ, còn đầu gối phải gập xuống 80 độ. Ngoài ra, anh cũng bị viêm khớp quá nặng đến mức phải phẫu thuật để điều trị. Vì vậy, các bác sĩ nói với ba mẹ anh rằng anh sẽ không bao giờ có thể đứng và ngồi dậy được.

Tuy nhiên, anh đã không để những gì bác sĩ nói thành sự thật. Anh đã cố gắng tập và bước được những bước đi đầu đời khi anh được 3 tuổi.

Gee luôn bị bạn bè trêu chọc vì những khuyết tật này. Anh bỏ qua hết những lời trêu chọc này và cố gắng học.

Anh bắt đầu yêu thích nhạc khi được một giáo viên trong trường hướng dẫn cách chơi đàn chuông bằng cổ tay. Dần dần, ngọn lửa say mê chơi đàn piano đã “bùng cháy” trong tâm hồn khi anh được 5 tuổi. Tuy nhiên, chơi piano thật sự không dễ dàng với Gee chút nào.

“Tôi học được một vài phím đàn piano. Cô giáo dạy piano đã khích lệ tôi rất nhiều“, Gee nói với Fox News.

Chính vì thế anh càng cố gắng. Một lí do giúp anh kiên trì và nhẫn nại luyện tập chơi piano ở nhà vào mỗi đêm là vì anh muốn giống ba trở thành một nghệ sĩ piano chơi trong nhà thờ.

Bây giờ, ước mơ của Gee đã trở thành hiện thực. Anh đã trở thành nghệ sĩ piano ở nhà thờ địa phương gần nhà anh. Ngoài ra, anh cũng biết chơi guitar bass và đánh trống.

Gần đây, anh cũng tham gia cuộc thi bơi và đi khắp Anh để nâng cao nhận thức cho mọi người về những hạn chế của người khuyết tật và truyền cảm hứng cho mọi người.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU