Chàng trai đổi hình xăm lấy mì gói cho trẻ nghèo gây sốt dân mạng

0 Thanh Niên Online

(iHay) Chương trình '1 hình xăm, 1 thùng mì tôm' của một anh chàng thợ xăm ở Đắk Nông đang bắt đầu được dân mạng hưởng ứng.

Chàng trai đổi hình xăm lấy mì gói cho trẻ nghèo gây sốt dân mạng

(iHay) Ý tưởng làm từ thiện bằng chính công việc mưu sinh của chàng thợ xăm Ngô Trung ở Đắk Nông đang bắt đầu nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

>> Cảm động câu chuyện 'ông bố lau nhà thuê' kiếm tiền nuôi con

Chàng trai đổi hình xăm lấy mì gói cho trẻ nghèo gây sốt dân mạng - ảnh 1 Ngô Trung kêu gọi mọi người tham gia chương trình từ thiện của mình trên Facebook

Ngô Trung (27 tuổi) đang cố gắng để quyên gom đủ 200 thùng mì cho một chương trình từ thiện hỗ trợ trẻ em nghèo ở biên giới Campuchia do Hội từ thiện tỉnh Đắk Nông phát động.

Theo đó, mỗi người khi tới xăm hình tại cơ sở của Trung sẽ trả phí bằng một thùng mì gói thay vì trả tiền như bình thường. Hiện tại Trung đã gom được 30 thùng mì và số thùng mì chắc chắn sẽ tiếp tục tăng nhanh. Trên trang Facebook cá nhân của mình, Trung cho biết có rất nhiều bạn trẻ mặc dù không xăm hình nhưng vẫn gửi mì tôm và sữa tới để quyên góp cho chương trình từ thiện.

Chàng trai đổi hình xăm lấy mì gói cho trẻ nghèo gây sốt dân mạng - ảnh 2 Số lượng thùng mì đang tăng lên từng ngày

Được biết, 5 năm trước, khi còn là một thanh niên 22 tuổi vừa tốt nghiệp Cao đẳng sư phạm Thái Bình, khoa Mỹ thuật, Ngô Trung từ bỏ ý định về quê dạy học để lăn lộn với đam mê hội họa. Chàng trai quê gốc Thái Bình đã khởi nghiệp bằng việc vẽ tranh trên gốm tại làng gốm Bát Tràng (Hà Nội). Sau đó, Trung học nghề xăm và làm việc tại Từ Liêm (Hà Nội). Cho đến đầu năm 2011, anh khăn gói lên thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) để mở cửa hàng xăm và bắt đầu khởi nghiệp.

Tại đây, ngoài công việc mưu sinh thường ngày, Ngô Trung cùng một nhóm bạn thành lập một nghĩa trang thai nhi, chôn cất hàng ngàn bào thai từ các nhà hộ sinh, trung tâm tư vấn sức khỏe bà mẹ và trẻ em. Anh cũng từng được mệnh danh là "ông bố đông con nhất làng" khi nhận chăm sóc cho 23 đứa trẻ mồ côi tại một trung tâm từ thiện ở địa phương. 

Người ta xăm hình lấy tiền, còn Trung xăm hình đổi lấy gạo, lấy sữa, lấy mì gói… rồi đem cho những đứa trẻ nghèo. Với Trung, đấy là cách để tất cả các khách hàng của anh ai cũng có thể đóng góp một phần công sức vào những việc làm có ý nghĩa cho xã hội.

Nhiều lần Trung phải lặn lội từ Đắk Nông về Sài Gòn chỉ để xăm một bức hình, kiếm chút tiền về "nuôi con". Trung vừa nói, vừa cười: "Tôi muốn xây một trung tâm cho những đứa trẻ nghèo lắm, nhìn các con ở lụp xụp buồn lắm, nhưng mà chắc phải xăm cho nửa dân số của tỉnh Đắk Nông thì mới đủ tiền xây nhà cho các con".

Chia sẻ với iHay.vn, Trung cho biết chương trình từ thiện đổi hình xăm lấy mì gói sẽ còn kéo dài tới hết tháng 7 Âm lịch. Và sau khi kết thúc chương trình này, Trung sẽ tiếp tục thực hiện chương trình xăm không lấy tiền mà đổi lấy sách, vở hay quần áo trẻ em.

Nhật Hạ

>> Rúng động con gái bắt mẹ già ăn phân và nước tiểu ở Singapore
>> Cộng đồng mạng xôn xao về 'Trái đất thứ 2'
>> Vụ đánh hội đồng bé trai 13 tuổi tử vong rồi quay video gây phẫn nộ
>> Cộng đồng mạng bàng hoàng trước vụ thảm sát 6 người chết ở Bình Phước

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU