Chàng trai đi bằng tay thuần thục như đi bằng chân

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Anh Dirar Abohoy sở hữu một khả năng kỳ lạ là có thể dùng đôi tay để thực hiện nhiều chức năng của chân. Abohoy không những đi bộ bằng tay mà còn có thể leo núi, bật nhảy bằng tay.

Anh Dirar Abohoy trong tư thế trồng chuối, “bước đi” trên đôi tay của mình và kéo theo một chiếc ô tô  /// Ảnh chụp màn hình boingboing.net
Anh Dirar Abohoy trong tư thế trồng chuối, “bước đi” trên đôi tay của mình và kéo theo một chiếc ô tô
Ảnh chụp màn hình boingboing.net

Anh Abohoy, 32 tuổi, sống ở tỉnh Tigray của Ethiopia. Lúc nhỏ, anh xem nhiều phim võ thuật của Trung Quốc và Mỹ, thấy các nhân vật dùng tay để đi. Abohoy không biết đấy là dùng kỹ thuật điện ảnh mà cứ nghĩ là thật, theo Oddity Central.

Do đó, cậu bé Abohoy ngày ấy bắt đầu tập luyện để có thể đi trên đôi tay của mình. Đến khi Abohoy đủ lớn và biết những cảnh phim ấy chỉ là kỹ thuật thì anh cũng đã quen với việc đi lại bằng tay.

Thời gian Abohoy sử dụng tay để đi lại cũng tương đương như thời gian anh dùng chân,. Trong cuộc phỏng vấn với BBC, Abohoy cho biết mỗi ngày anh tập luyện đi bằng tay ít nhất 3 giờ vào buổi sáng và 3 giờ vào buổi tối.

Abohoy hy vọng một ngày nào đó sẽ dùng khả năng này để ghi tên mình vào sách kỷ lục Guinness thế giới. Abohoy đã rèn luyện kỹ năng đi lại bằng tay thuần thục tới mức có thể bước xuống cầu thang, leo núi, bật nhảy bằng tay. Thậm chí, anh có thể kéo cả một chiếc ô tô ở tư thế trồng chuối và “bước đi” trên đôi tay của mình.

Anh đã quay một đoạn video ghi lại những pha biểu diễn đó và đăng lên internet. Video nhanh chóng thu hút sự chú ý của công chúng. Trong khi nhiều người thấy khả năng này của Abohoy là đặc biệt thì một số người cho rằng tốt nhất anh nên đi lại bằng chân. Vì chân có chức năng là để đi, có đi thì chân mới khỏe mạnh được, theo Oddity Central.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU