Lan tỏa trên mạng xã hội:

Chàng trai Bỉ khiến dân mạng Việt mê mẩn vì 'nói tiếng Việt như gió'

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Anh Pim Gilles Felix Pluut (28 tuổi, người Bỉ) nổi tiếng trên mạng xã hội Việt Nam vì vẻ ngoài đẹp trai, tính cách hài hước và khả năng “nói tiếng Việt như gió”. Từ niềm yêu thích văn hóa Việt , anh Pim… yêu luôn cô giáo dạy tiếng Việt của mình.

Cư dân mạng Việt Nam quen thuộc với hình ảnh anh chàng ngoại quốc nói tiếng Việt thuần thục, có nhiều chia sẻ hài hước, thú vị về văn hóa Việt - Bỉ. Đó là Pim Gilles Felix Pluut. Những video thu hút hàng triệu lượt xem, nhiều người thấy được tình yêu, sự am hiểu và lan tỏa hai chữ Việt Nam đi khắp thế giới của anh chàng ngoại quốc này.

Chàng trai Bỉ khiến dân mạng Việt mê mẩn vì 'nói tiếng Việt như gió' - ảnh 1

Pim sang Việt Nam từ 2015 và phải lòng văn hóa, phong cảnh nơi đây

NVCC

“Chàng trai Bỉ ổi”

Pim vẫn nhớ năm 2015, khi 2 cha con anh từ Bỉ sang Thái Lan để thăm người anh trai, sau đó ba anh đến Việt Nam du lịch, còn anh thì ở lại Thái. Thấy khung cảnh Đà Nẵng tuyệt vời, ba rủ anh sang chơi và từ đây anh chàng phải lòng bầu không khí trong lành và khung cảnh mộng mơ ấy.

Những ngày đầu sang Việt Nam, Pim thấy tiếng Việt khá lạ và thú vị. Anh thách thức bản thân học tiếng Việt và đó cũng là một trong những lý do khiến anh muốn ở lại đây lâu dài.

Chàng trai Bỉ khiến dân mạng Việt mê mẩn vì 'nói tiếng Việt như gió' - ảnh 2

Pim trải nghiệm ẩm thực, văn hóa Việt và làm nhiều clip lan tỏa điều này

nvcc

Có rất nhiều điều anh ấn tượng ở Việt Nam, nhưng theo anh chia sẻ đó chính là sự nhiệt tình của người Việt và những phong cảnh thiên nhiên đẹp nao lòng. “Tôi làm quen, kết thân được với rất nhiều bạn bè người Việt. Lúc tôi mới sang Đà Nẵng, tôi gặp một người Hà Nội đã bày cho tôi vài điều về văn hóa Việt Nam. Gia đình của ổng rất thân thiện và họ đưa tôi đi chơi ở Đà Lạt, Sài Gòn. Sau đó tôi gặp được một cô giáo tiếng Việt và cũng chính là bạn gái hiện tại của mình”, Pim bật mí.

“Ở Việt Nam 4 năm thôi, nhưng sao tiếng Việt của anh giỏi vậy?”, PV hỏi. Pim cười, nói có 4 lý do: Thứ nhất, anh biết nói 3 thứ tiếng từ bé nên có lẽ có năng khiếu về ngôn ngữ và học nhanh hơn; thứ hai, anh có người yêu là người Việt; thứ ba, anh có động lực để học tiếng Việt vì sẽ giúp anh hiểu biết về văn hóa đất nước; cuối cùng, anh từng sống tại đây nên ngày nào cũng giao tiếp với người Việt và có nhiều bạn bè bản xứ.

Lúc chưa giỏi tiếng Việt, bạn bè hay chọc Pim rằng: “Người Bỉ có thích ăn ổi không?”. “Một đặc điểm của người Bỉ là họ thích đùa về bản thân mình. Đó là lý do tôi có biệt danh là “chàng trai Bỉ ổi” như một cách chơi chữ tiếng Việt hài hước”, anh cười bật mí.

Chàng trai Bỉ khiến dân mạng Việt mê mẩn vì 'nói tiếng Việt như gió' - ảnh 3

Tình cảm Pim và Quyên ngày càng khắng khít

Mong chờ trở lại Việt Nam

“Chàng trai Bỉ ổi” cũng chính là cái tên mà Pim đặt cho các kênh mạng xã hội của anh để chia sẻ những thắc mắc, hiểu biết, tình yêu về văn hóa Việt Nam hoàn toàn bằng tiếng Việt. Clip của anh xoay quanh những trải nghiệm khi sống ở Việt Nam từ ẩm thực, đời sống, con người cũng như giới thiệu về văn hóa Bỉ một cách hài hước. Anh giới thiệu về cách nấu phở, về những cảnh đẹp và sự dễ thương của người Việt. Những hình ảnh đó không chỉ khiến người Việt yêu thích mà còn lan tỏa văn hóa Việt đến bạn bè quốc tế. “May mắn là tôi nhận được sự ủng hộ của mọi người. Quá vui luôn! Cảm ơn các bạn yêu quý tôi”, anh nhắn nhủ.

Chàng trai Bỉ khiến dân mạng Việt mê mẩn vì 'nói tiếng Việt như gió' - ảnh 4

Phong cảnh ở Việt Nam cũng là một điều cuốn hút đối với chàng trai người Bỉ

NVCC

Chị Hồ Mỹ Quyên, bạn gái anh Pim, kể ban đầu họ có vài người bạn chung muốn học tiếng Việt với chị và đã rủ Pim cùng học. Thế là lớp học kéo dài 2 tháng. Sau đó mọi người về nước, mỗi Pim ở lại. Đó cũng là thời điểm anh chị quen nhau.

“Ấn tượng ban đầu của tôi về anh là nhìn anh rất đẹp trai nhưng lại lạnh lùng. Tôi cực kỳ yêu sự dễ thương của ảnh. Ai tiếp xúc anh chỉ cần một lần là cũng dễ hiểu vì sao tôi đổ ảnh liền”, cô gái nói. Theo chị Quyên, Pim rất thông minh, biết quan tâm và ham học hỏi. Thêm vào đó hai người lại có khá nhiều điểm tương đồng như cùng thích đi phượt, thích khám phá thiên nhiên, thích học ngoại ngữ, nấu ăn, yêu động vật…

Chàng trai Bỉ khiến dân mạng Việt mê mẩn vì 'nói tiếng Việt như gió' - ảnh 5

Tháng 3.2020, Pim về lại Brussels (Bỉ) vì dịch Covid-19 và đến nay đang mong chờ trở lại Việt Nam. Dù ở Bỉ, anh vẫn thường xuyên chia sẻ nhiều câu chuyện về cộng đồng người Việt sống ở đây cũng như những kỷ niệm khi còn ở Việt Nam.

“Mến bạn ấy từ lần đầu tiếp xúc, và kể từ khi chính thức làm người yêu của nhau vào Giáng sinh 25.12.2015 đến nay, bất chấp cả thời gian hơn 2 năm cách biệt, tụi mình cứ mỗi ngày càng thấy yêu nhau hơn và quyết định sẽ chờ nhau”, chị Quyên nói. Còn anh Pim cho biết dự định qua Việt Nam thăm bạn gái và tiếp tục dạy tiếng Pháp, bán bánh “waffle” như anh từng làm khi sống ở Việt Nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU