Chàng trai 9X 'từ chối' nước Anh về Quy Nhơn làm du lịch

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Tốt nghiệp Trường ĐH Bath (Anh), thay vì chọn ở lại làm cho các tập đoàn tài chính lớn trên thế giới, Lê Duy Lân đã chọn con đường trở về nước thực hiện những dự án du lịch ngay chính trên quê hương mình.

Chàng giám đốc trẻ hướng dẫn nhân viên pha chế nước uống cho khách 	 /// Ảnh: Tâm Ngọc
Chàng giám đốc trẻ hướng dẫn nhân viên pha chế nước uống cho khách
Ảnh: Tâm Ngọc

Lý do của Lân (24 tuổi, ở TP.Quy Nhơn, Bình Định) rất thực tế nhưng cũng không kém phần lãng mạn: “Tôi đã nghĩ và thử sức rất nhiều rồi và nhận thấy khả năng sẽ được phát huy tối đa khi làm việc tại xứ sở của mình. Ở đây, tôi sẽ thực hiện được ước mơ của thời tuổi trẻ”.

Phải lòng với nét đẹp quê hương

Lân kể, lúc còn học ở TP.Quy Nhơn, đêm nào anh cũng phải ra bờ biển ngồi hóng gió, uống một ly nước mát. Trong mắt Lân, biển ở đây quá đẹp để nhìn ngắm và yêu thương như chính một phần của cơ thể mình. Chính vì thế, trong những năm tháng đi học xa nhà, Lân cứ trông ngóng tới ngày được về lại mảnh đất quê, được chạy ùa xuống biển và làm được điều gì đó cho quê hương mình.

Từ nhỏ, Lân đã phải đi học xa nhà và tự lập. Chính những ngày tháng đó đã trui rèn cho Lân nhiều kỹ năng sống và sự trưởng thành theo năm tháng.

“Tôi may mắn được đi học ở môi trường tốt, được đi du lịch đây đó nhiều nhưng rồi vẫn muốn về lại Quy Nhơn bởi ở đây có đủ những thứ mà tôi thích như có biển, có núi, có những người hiền hòa thân thiện. Ngay từ lúc học bên Anh, tôi đã mơ ước được giới thiệu vẻ đẹp của thành phố quê hương đến với mọi người. Lúc đó, tôi đã hình dung và lên kế hoạch cho việc mình sẽ làm gì, kinh doanh du lịch ở đây ra sao để khai thác những vẻ đẹp tiềm ẩn của thành phố này”, Lân cho biết.

Với một người trẻ như Lân, việc lập một dự án kinh doanh, nhất là về du lịch thì điều quan trọng là phải hiểu được văn hóa vùng miền. Bởi văn hóa là cái không thể thay đổi được nên tự mình phải thay đổi và thích ứng. Nhận biết rõ điều đó, sau 2 năm đầu hoạt động, 2 bar của Lân đã trụ vững và ngày càng được biết đến rộng rãi.

Dự án du lịch hàng trăm tỉ đồng

Ít ai biết Lân và gia đình là chủ của 2 bar trên biển ở TP.Quy Nhơn và khu dã ngoại Trung Lương - Cát Tiến, sắp tới là resort 4 sao theo tiêu chuẩn quốc tế tại xã Cát Tiến, H.Phù Cát, Bình Định với tổng vốn đăng ký đầu tư là 390 tỉ đồng.

“Tôi tâm niệm, việc làm du lịch hay kinh doanh, quan trọng và cần nhất là ý tưởng, là bán cho khách hàng những giá trị văn hóa địa phương, bán những trải nghiệm khác lạ. Những điều đó sẽ khiến người ta nhớ mãi và trở lại nhiều lần”, Lân chia sẻ.

Từ những ngày còn học bên Anh, Lê Duy Lân đã lên kế hoạch chi tiết cho dự án của mình. Từ việc hoàn thiện thiết kế, thiết lập bộ phận nhân sự, tạo dựng phong cách phục vụ đến việc sẽ bán những thức uống nào, dịch vụ du lịch ra sao… Đến khi về nước, nhờ sự chuẩn bị kỹ lưỡng này mà 2 bar trên bãi biển của Lân hoàn thành chỉ trong 11 ngày.

Resort 4 sao tiêu chuẩn quốc tế của Lân có tổng diện tích 15 ha, dự kiến 160 phòng. Resort có vị trí đắc địa với một bên là núi non hùng vĩ, mặt trước hướng ra biển Trung Lương với bãi biển màu ngọc bích, cát trắng trải dài hiền hòa.

Lân cho biết resort sẽ do Tập đoàn quốc tế Accor (chuyên ngành khách sạn) quản lý để đáp ứng đầy đủ các chuẩn mực chung và làm hài lòng tối đa khách hàng với chất lượng dịch vụ đẳng cấp. Dự án này đang được triển khai xây dựng, dự kiến trong năm sau sẽ đi vào hoạt động.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU