Chàng trai 20 tuổi 3 lần chiến thắng ung thư máu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lewis Maguire mắc ung thư lần đầu tiên vào năm 16 tuổi. Suốt 4 năm sau đó, căn bệnh quái ác này tiếp tục tái phát và hành hạ Lewis tổng cộng 3 lần. Và cả 3 lần, chàng trai giàu ý chí này đều chiến thắng.

Lewis Maguire (bìa phải) ở Anh đã chiến thắng bệnh ung thư máu 3 lần trong 4 năm /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Lewis Maguire (bìa phải) ở Anh đã chiến thắng bệnh ung thư máu 3 lần trong 4 năm
Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Bác sĩ hồi đầu tháng 3.2018 thông báo Lewis đã không còn mắc bệnh Hodgkin lymphoma, một dạng của ung thư máu. Trước đó, căn bệnh có chiều hướng xấu đi vì chàng trai trẻ bị biến chứng khi sử dụng loại thuốc thử nghiệm điều trị ung thư mới, theo Daily Mail.

Vào năm 2016, cha của Lewis là ông Nigel cho rằng sở dĩ con ông mắc ung thư vì thường xuyên chơi đá bóng trên sân cỏ nhân tạo. Trước đây, một thành viên cao cấp của Cơ quan Y tế quốc gia Anh (NHS) từng cảnh báo những hạt cao su nhỏ trải ở lớp trên cùng của của sân cỏ nhân tạo được làm từ lốp xe cũ tái chế. Do đó, chúng chứa các chất độc hại như thủy ngân, chì, benzene và arsenic vốn làm tăng nguy cơ mắc ung thư.

“Thật tuyệt vời khi tôi biết được mình đã chiến thắng một căn bệnh khủng khiếp như ung thư. Tôi thực sự không thể diễn tả được cảm giác này. Đó là cảm giác tuyệt vời nhất tôi từng có”, Lewis nói.

Chàng trai trẻ mắc Hodgkin lymphoma lần đầu vào năm 16 tuổi. Anh phát hiện khối u nổi lên ở cổ, một dấu hiệu của bệnh, và đi khám bác sĩ. Kết quả chẩn đoán cho thấy bệnh đã tiến triển đến giai đoạn ung thư thứ tư.

Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cho Lewis vì khối u phát triển to gần khí quản và sẽ ảnh hưởng đến việc hít thở. Đến tháng 6.2014, Lewis được thông báo đã khỏi bệnh ung thư.

Tuy nhiên, căn bệnh chết người lại tái phát vào tháng 1.2016. Các bác sĩ tiếp tục trị dứt ung thư tái phát cho Lewis. Anh nhận tin mình được chữa khỏi ung thư lần 2 vào tháng 7.2016.

Nhưng vào mùa hè năm 2017, Lewis lại bị phát hiện mắc ung thư lần 3 và phải điều trị bằng hóa trị. Tuy nhiên, phương pháp chữa ung thư này dường như không hiệu quả và Lewis phải đối mặt với nguy cơ không qua khỏi.

Chàng trai bắt buộc phải thử một loại thuốc mới và đã khỏi bệnh ung thư. Tuy nhiên, thuốc gây biến chứng và khiến Lewis bị liệt từ phần cổ trở xuống. Không từ bỏ, anh tiếp tục thực hiện vật lý trị liệu mỗi ngày để có thể cử động bình thường trở lại. Vài tháng sau, Lewis đã được bác sĩ cho xuất viện về nhà.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU