Chàng Tây tên Phúc Mập mặc đồ bộ ra đường: 'Tôi sắp thành người mắc cười nhất Việt Nam!'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đoạn clip hóm hỉnh giữa anh Tây có tên Phúc mập với con gà mái tên Đạt đã tạo nên một hiện tượng trên mạng xã hội. Vậy “Phúc mập” là ai? Hãy cùng Thanh Niên gặp gỡ với anh chàng Tây thú vị này.

Phúc Mập chạy xe máy, đầu đội chiếc mũ xanh lè quen thuộc và mặc “đồ bộ” đầy hoa đến uống cà phê, tám chuyện về Sài Gòn  /// LÊ NAM
Phúc Mập chạy xe máy, đầu đội chiếc mũ xanh lè quen thuộc và mặc “đồ bộ” đầy hoa đến uống cà phê, tám chuyện về Sài Gòn
LÊ NAM

Phúc Mập chạy xe máy, đầu đội chiếc mũ xanh lè quen thuộc và mặc “đồ bộ” đầy hoa đến gặp phóng viên tại một quán cà phê trên đường Thăng Long, quận Tân Bình, TP.HCM. Nhân viên bán hàng nhanh chóng nhận ra người đàn ông ngoại quốc có bộ râu vàng và dài: “Phúc Mập đến rồi”.

[VIDEO] Gặp Phúc Mập - Vlogger yêu tiếng Việt

Anh chàng Tây đặt ngay một ly cà phê đen đá và còn đặt câu hỏi với người bán hàng bằng tiếng Việt: “Bao nhiêu tiền, chị ơi?”. “39 ngàn ạ”, bạn nhân viên đáp. “Hơi mắc ấy”, Phúc Mập cười giòn.

Phúc Mập là tên tiếng Việt hài hước của Brandon Hurley, quốc tịch Mỹ. Đoạn clip ghi lại hành trình anh trong bộ đồ hài hước với con gà mái tên Đạt đi khắp Sài Gòn thu hút sự chú ý.

Chia sẻ lý do thực hiện đoạn clip này trên mạng xã hội, anh nói: “Phúc rất yêu mến Việt Nam và thích làm video. Vì vậy Phúc lập kênh YouTube riêng và chỉ thích làm video hài thôi. Phúc muốn làm mọi người cười. Vì vậy Phúc mua một con gà đặt tên là Đạt. Phúc nghĩ nó là gà “chọi” nhưng cuối cùng là gà mái. Ban đầu nghĩ mua một bộ áo dài nhưng cuối cùng mua “đồ bộ”, mà lại là đồ bộ cho phụ nữ để mặc. Phúc đăng lên và nhận được rất nhiều tin nhắn mọi người bảo là “hài quá!”. Phúc cảm ơn mọi người rất nhiều”.

Được biết, Brandon Hurley tốt nghiệp ngành luật song có khao khát phám phá thế giới nên quyết định xách ba lô lên và đi du lịch khắp nơi.

Chàng Tây tên Phúc Mập mặc đồ bộ ra đường: 'Tôi sắp thành người mắc cười nhất Việt Nam!' - ảnh 2
Phúc mập và con gà tên Đạt đi khắp Sài Gòn
ẢNH CẮT TỪ CLIP

Trước khi đến Việt Nam 4 năm trước, Bradley từng chu du 11 quốc gia châu Á để tìm cảm hứng. Tuy nhiên, mảnh đất hình chữ S lại là điểm dừng chân cuối cùng trong hành trình tuổi trẻ khi anh tìm được tình yêu đích thực tại đây.

Phúc Mập kết hôn với một phụ nữ Việt Nam, có một công việc giảng dạy tiếng Anh ổn định. Ngoài ra, Brandon còn được mời trở thành MC trong các buổi thi đấu tại Saigon Sports Club.

Chàng Tây tên Phúc Mập mặc đồ bộ ra đường: 'Tôi sắp thành người mắc cười nhất Việt Nam!' - ảnh 3
Phúc Mập có 4 năm sinh sống và làm việc tại Việt Nam 
LÊ NAM
Chàng Tây tên Phúc Mập mặc đồ bộ ra đường: 'Tôi sắp thành người mắc cười nhất Việt Nam!' - ảnh 4
Chàng Tây kể người lớn hay trẻ nhỏ thấy “râu đẹp” nên hay tới sờ râu 
LÊ NAM

Trong suốt quá trình ở Việt Nam, Brandon cực kỳ ấn tượng với sự thân thiện của người bản xứ. Chính sự thân thiện đó trở thành đề tài không bao giờ cũ cho những video hài hước của chàng trai này.

“Phúc còn nhớ mãi khi mới đến làm việc tại Việt Nam, cú sốc văn hóa lớn nhất là sự tò mò của mọi người về ngoại hình của mình. Người lớn hay trẻ nhỏ, thấy Phúc có “râu đẹp” nên cứ tới và sờ. Nếu ở Mỹ mà như vậy thì lạ lùng lắm. Ban đầu Phúc cũng thấy quá lạ nên hỏi: “Anh làm gì vậy, tự nhiên sờ tôi?” nhưng về sau Phúc hiểu điều đó thể hiện sự thân thiện, mến khách của các bạn".

Với 4 năm sinh sống tại TP.HCM, anh có thể giao tiếp thành thạo với người bản xứ. Nhiều người nước ngoài, thậm chí Việt kiều hay hỏi anh về chuyện học tiếng Việt thế nào. Anh giải thích: “Tôi chỉ có lời khuyên là ở đất nước mến khách như vậy, cách dễ dàng nhất là bạn cứ hãy hòa vào cuộc sống với những người Việt Nam".

Chàng Tây tên Phúc Mập mặc đồ bộ ra đường: 'Tôi sắp thành người mắc cười nhất Việt Nam!' - ảnh 5
Phúc Mập đang chia sẻ về kênh YouTube cá nhân. Anh dự định sẽ làm thêm nhiều clip hài hước tại Việt Nam trong thời gian tới 
LÊ NAM
Chàng Tây tên Phúc Mập mặc đồ bộ ra đường: 'Tôi sắp thành người mắc cười nhất Việt Nam!' - ảnh 6
Phúc Mập tạo dáng cực ngầu mặc cho trang phục gây cười 
LÊ NAM
Chàng Tây tên Phúc Mập mặc đồ bộ ra đường: 'Tôi sắp thành người mắc cười nhất Việt Nam!' - ảnh 7
"Phúc sắp thành người nước ngoài mắc cười nhất Việt Nam rồi"
LÊ NAM
Chàng Tây tên Phúc Mập mặc đồ bộ ra đường: 'Tôi sắp thành người mắc cười nhất Việt Nam!' - ảnh 8
Ai "ngầu" được như anh Phúc?
LÊ NAM

“Những đoạn video mà các bạn xem trên kênh của Phúc, Phúc không hề diễn mà đó là những gì Phúc làm hằng ngày. Phúc rất thích bước ra ngoài, trò chuyện với mọi người xung quanh. Luyện tập tiếng Việt, nghe tiếng Việt ở những vùng miền khác nhau. Khi đến các vùng miền, Phúc còn gây tò mò cho người địa phương, mọi người đứng xung quanh trò chuyện và thế là Phúc cứ nói, để học tiếng Việt và hiểu thêm về văn hóa của các bạn", anh chia sẻ.

Chàng Tây hài hước: “Cảm ơn mọi người đã thích video của Phúc. Phúc sắp thành người nước ngoài mắc cười nhất Việt Nam rồi. Có nhiều người nước ngoài khác giỏi tiếng Việt hơn Phúc nhiều nhưng không mắc cười bằng Phúc”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU