Ai Cập

Chàng sinh viên ‘xây’ nhà thờ bằng các lá bài

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bằng sự khéo léo, chàng sinh viên Ahmed Refaie ở Ai Câp đã tái dựng lại những công trình nổi tiếng bằng các lá bài, tất nhiên là với quy mô nhỏ hơn so với phiên bản thật. Với Refaie, đó là những tác phẩm nghệ thuật thực sự. 

Một tác phẩm của chàng sinh viên Ahmed Refaie khi sắp hoàn thành - Ảnh chụp màn hình Mashable
Một tác phẩm của chàng sinh viên Ahmed Refaie khi sắp hoàn thành - Ảnh chụp màn hình Mashable
Chàng sinh viên ‘xây’ nhà thờ bằng các lá bài - ảnh 1

Ahmed Refaie rất khéo léo và kiên nhẫn khi hoàn thành các tác phẩm của mình - Ảnh chụp màn hình Mashable 

Refaie, 20 tuổi, đang theo học ngành luật ở Ai Cập. Các tác phẩm của cậu tái hiện rất nhiều công trình nổi tiếng, từ tòa nhà Quốc hội Capitol Hill của Mỹ đến những nhà thờ cổ thời Phục hưng ở châu Âu, theo MSN.

Việc “xây” các công trình kiến trúc nổi tiếng bằng lá bài không hề đơn giản. Cậu phải sáng tạo để sắp xếp các lá bài sao cho tạo ra hình dáng giống với phiên bản thật và có thể trụ vững được mà không bị đổ sụp.

Refaie bắt đầu yêu thích và dùng các lá bài tái hiện lại những công trình nổi tiếng từ năm 10 tuổi. Qua thời gian, kỹ thuật và khả năng sáng tạo của cậu ngày càng được cải thiện.

Để tạo ra những tác phẩm, chàng sinh viên không chỉ có con mắt kiến trúc, sáng tạo, khéo léo mà hơn hết là phải cực kỳ kiên nhẫn.

Các tác phẩm có thế mất nhiều giờ để hoàn thành nhưng lại có thể sụp đổ chỉ trong vài giây. “Tôi rất yêu thích chúng. Tôi thích kiến trúc, thích nghệ thuật và các lá bài. Vì vậy, tôi đã cố tìm ra mối kiên kết giữa chúng và kết quả là các tác phẩm của mình”, Refaie nói.

Tác phẩm lớn nhất anh từng làm là tái hiện lại nhà thờ Losanda ở Ai Cập. Refaie mất hơn 100 giờ để hoàn thành. “Những chi tiết nhỏ rất khó để làm cho giống. Bởi thế, tôi mất rất nhiều thời gian”, anh kể lại.

Refaie hy vọng một ngày nào đó anh sẽ tạo được kỷ lục Guinness thế giới và tiến gần hơn đến ước mơ của mình. Đó là tái hiện lại một viện bảo tàng bằng các là bài nhưng lần này là theo đúng kích thước thật. Anh lấy ý tưởng từ một viện bảo tàng được làm bằng giấy carton ở Trung Quốc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU