Chàng khiếm thị "bản sao Đàm Vĩnh Hưng" đã được phẫu thuật mắt

Chàng khiếm thị "bản sao Đàm Vĩnh Hưng" đã được phẫu thuật mắt

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 9.11.2022, anh Phạm Bá Hồng (36 tuổi, quê Thanh Hóa) đã nhập Bệnh viện FV để phẫu thuật mắt do GS.BS Donald Tan, nguyên Chủ tịch hội Giác mạc thế giới thực hiện. Kinh phí hơn 300 triệu đồng được ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tài trợ.

Sáng 9.11, anh Phạm Bá Hồng (36 tuổi, quê Thanh Hóa) - chàng khiếm thị có giọng hát y hệt ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng dậy sớm như mọi ngày. Anh vẫn mặc chiếc áo sơ mi trắng, đóng thùng nhưng hôm nay anh không đẩy loa kẹo kéo đi hát nữa mà xách giỏ đồ, đặt xe ôm công nghệ đi đến Bệnh viện FV để làm thủ tục nhập viện, chuẩn bị cho ca phẫu thuật mắt buổi chiều.

Chàng khiếm thị hát giống hệt Đàm Vĩnh Hưng bán rong khắp TP.HCM

Hồi hộp đến mất ngủ

Trước đó, để tạo bất ngờ cho chàng ca sĩ khiếm thị hát rong, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã bí mật xuất hiện ở chợ, song ca cùng “bản sao” ca khúc “Xin lỗi tình yêu”.

Chàng khiếm thị "bản sao Đàm Vĩnh Hưng" đã được phẫu thuật mắt - ảnh 1

Anh Hồng dậy thật sớm như mọi ngày, mặc áo sơ mi trắng và tự bắt xe ôm công nghệ đến bệnh viện

vũ phượng

Sau đó, Mr. Đàm đã tặng anh Hồng 20 triệu đồng cùng 1 USB có 30 bài beat nổi tiếng của mình. Chưa dừng lại, nam ca sĩ đã đưa anh Hồng đi khám mắt để thực hiện phẫu thuật tìm lại ánh sáng.

Theo lời anh Hồng, anh rất bất ngờ khi ca sĩ nổi tiếng nhiệt tình giúp anh đến như vậy. “Anh Hưng đưa tôi đi khám nhiều lần, sau cùng chọn phẫu thuật tại FV, và ca phẫu thuật do GS.BS Donald Tan - nguyên Chủ tịch hội Giác mạc thế giới thực hiện. Đây như một giấc mơ vậy, mức viện phí ở đây tới hơn 300 triệu đồng, nhà tôi thì làm nông, tôi hát rong, chẳng bao giờ dám nghĩ tới”, anh bộc bạch.

Chàng khiếm thị "bản sao Đàm Vĩnh Hưng" đã được phẫu thuật mắt - ảnh 2

Đàm Vĩnh Hưng từng bất ngờ xuất hiện ở chợ Tân Định song ca cùng "bản sao"

chụp màn hình

Khi bệnh viện ấn định ngày phẫu thuật, anh Hồng hồi hộp đến mất ngủ. Tối nào ngả lưng xuống, anh lại cảm thấy như có dòng điện chạy rân rân trong người vì sung sướng. Anh tưởng tượng đến ngày được nhìn thấy mẹ, được nhìn thấy vợ con và cả những người bán hàng ở dọc các chợ anh từng đi hát đã tận tình hỗ trợ anh suốt thời gian qua.

“Thế giới trong tôi bao nhiêu năm qua là màu đen, nay sắp thành màu hồng. Cha mẹ cho tôi hình hài, anh Hưng cho tôi lại ánh sáng. Tôi hy vọng ca phẫu thuật thành công. Ngay khi được mở băng, sáng mắt, tôi mong được gặp anh Đàm Vĩnh Hưng, phóng viên Báo Thanh Niên đã viết bài; sau đó tôi về quê thắp cho bố nén nhang, nhìn người mẹ tần tảo bao năm qua, rồi về miền Tây gặp vợ con. Sau đó nữa, tôi sẽ ra chợ, gặp những người mà tôi vẫn nói chuyện quen thuộc nhưng chưa từng biết mặt”, anh Hồng hào hứng.

Chàng khiếm thị "bản sao Đàm Vĩnh Hưng" đã được phẫu thuật mắt - ảnh 3

Đại diện phía Mr. Đàm thanh toán viện phí giúp anh Hồng

vũ phượng

Chia sẻ với PV, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho biết, anh quyết tâm tìm bác sĩ, bệnh viện phẫu thuật mắt cho anh Hồng dù chi phí có cao hơn dự kiến ban đầu là do tính anh đã nói là sẽ làm, dù có ra sao. “Hai nữa là tôi muốn giúp người và tích đức cho con”, anh tâm sự.

Niềm vui của cả gia đình

Bà Trịnh Thị Toan (64 tuổi, mẹ anh Hồng) cũng không giấu được xúc động khi nghe tin con trai chuẩn bị được mổ mắt. Nghẹn ngào, bà nói, anh Hồng là con trai duy nhất trong gia đình nên vợ chồng bà ước mơ mỗi người hiến một bên mắt cho con.

Nhưng chồng bà đã mất vì tai nạn khi bươn chải ở Sài Gòn mưu sinh kiếm tiền phẫu thuật, còn bà đến bệnh viện hỏi thăm, bác sĩ nói khi nào bà hấp hối thì mới có thể hiến giác mạc.

Chàng khiếm thị "bản sao Đàm Vĩnh Hưng" đã được phẫu thuật mắt - ảnh 4

Gần trưa, chị Loan - em gái anh Hồng mới chạy lên đến bệnh viện vì phải thu xếp việc nhà, gửi con. Mùa dịch năm ngoái, chồng chị Loan mất vì Covid-19

vũ phượng

“Nghe con báo là ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tài trợ toàn bộ hơn 300 triệu đồng viện phí, tôi mừng lắm. Nhà tôi làm nông, biết bao giờ mới đủ số tiền ấy. Tôi mong được gặp anh Hưng để nói lời cảm ơn, mời anh cùng mọi người về nhà tôi một lần. Giờ chỉ hy vọng phẫu thuật thành công, con trai sáng mắt thì tôi chết cũng mãn nguyện”, bà Toan nói trong nước mắt.

Không chỉ bà Toan, mà cả họ hàng, làng xóm, vợ con anh Hồng đều vui mừng khi nghe thông tin này. Tìm lại được ánh sáng, anh Hồng sẽ có nhiều cơ hội hơn để mưu sinh, lo cho gia đình, chăm mẹ già.

Chàng khiếm thị "bản sao Đàm Vĩnh Hưng" đã được phẫu thuật mắt - ảnh 5

Anh Hồng hồi hộp và mong chờ kết quả phẫu thuật

vũ phượng

Chị Phạm Thị Loan (32 tuổi, em ruột anh Hồng) hôm nay cũng tất tả thu xếp việc nhà, xin nghỉ 3 ngày để chạy từ Bình Dương lên Sài Gòn chăm anh trai nhập viện. Kể về anh trai, chị Loan nhận xét, ngày nhỏ anh Hồng rụt rè, sống thu mình, nhưng sau này anh đi làm thì mới dần bớt tự ti về đôi mắt của mình. Anh cũng luôn lạc quan, cố gắng để làm mọi thứ có thể lo cho gia đình và các em.

Chàng khiếm thị "bản sao Đàm Vĩnh Hưng" đã được phẫu thuật mắt - ảnh 6

Điều dưỡng kiểm tra huyết áp trước ca phẫu thuật

vũ phượng

Chị Loan nghẹn lời: “Bố em cũng từng muốn cho anh một bên mắt, mẹ một bên; nhà khó khăn nên bố vào đây làm phụ hồ, bán vé số thêm để kiếm tiền, nhưng không may bị tai nạn mất. Cả gia đình nghĩ làm nông, lao động tay chân sẽ không bao giờ có đủ số tiền lớn để anh phẫu thuật, nên cả nhà đều vui mừng và biết ơn mọi người vì cho anh Hồng cơ hội tìm lại ánh sáng”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU