Chàng kép trẻ bị Ngọc Giàu, Bạch Tuyết nhắc nhở khi hát cải lương

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

NSND Ngọc Giàu, NSND Bạch Tuyết tiếc nuối trước phần thể hiện của Khánh Dư trong đêm bán kết. Bộ đôi nghệ sĩ lên tiếng nhắc nhở để nam thí sinh hoàn thiện mình hơn.

Chàng kép trẻ bị Ngọc Giàu, Bạch Tuyết nhắc nhở khi hát cải lương - ảnh 1

Ngọc Giàu mong Khánh Dư có những kịch bản hay hơn để thể hiện mình

BTC

Bán kết Trăm năm ánh Việt lên sóng với phần dự thi của thí sinh Khánh Dư. Ở vòng quan trọng này, anh phải thể hiện một bài thi cá nhân dưới sự đánh giá của dàn giám khảo gồm NSND Ngọc Giàu, NSND Bạch Tuyết, NSƯT Thoại Mỹ, NSƯT Hữu Quốc và NSƯT Vũ Thành Vinh.

Trong đêm thi, Khánh Dư vào vai anh hùng Lý Thường Kiệt, mang đến tiết mục tuồng cổ Trọn đời trung hiếu với Thăng Long do đạo diễn Ngọc Duyên dàn dựng. Anh gây ấn tượng với ngoại hình sáng, khả năng nhập vai tốt khi phải cùng lúc thể hiện nhân vật ở cả quá khứ và hiện tại. Dù vậy, phần dự thi của Khánh Dư vẫn còn nhiều sai sót khiến các giám khảo cảm thấy không hài lòng.

Chàng kép trẻ bị Ngọc Giàu, Bạch Tuyết nhắc nhở khi hát cải lương - ảnh 2

Khánh Dư vào vai Lý Thường Kiệt, bị nhận xét chưa làm tốt trong đêm thi quan trọng

BTC

Đạo diễn Vũ Thành Vinh nói ông khá thất vọng khi theo dõi phần thi này. Bởi trước đó, nam giám khảo đã đặt khá nhiều kỳ vọng vào thí sinh. “Tôi thấy sân khấu dàn dựng hoành tráng, nhưng em lại rất sáng. Tôi không biết phần thi trước em có áp lực không nhưng ngày hôm nay cái thần sắc, phong độ của em không như anh mong muốn”. Theo nam đạo diễn, khi người nghệ sĩ không có tâm lý tốt thì sẽ đánh mất đi sự thăng hoa và Khánh Dư là một ví dụ điển hình.

NSƯT Hữu Quốc không hài lòng khi nam thí sinh chưa hết mình với nhân vật. “Em chưa tạo được sức hút cho mọi người với một vị tướng Lý Thường Kiệt”, anh nói. Đồng tình với ý kiến của hai vị giám khảo, Thoại Mỹ cũng khá tiếc nuối vì nhân vật hơi quá sức, khiến đàn em bị đuối khi vào vai. “Bữa nay mọi thứ đều phải dùng từ tiếc đối với em. Nếu như có thời gian, tôi nghĩ em sẽ làm được", cô nói.

Chàng kép trẻ bị Ngọc Giàu, Bạch Tuyết nhắc nhở khi hát cải lương - ảnh 3

Các giám khảo tiếc vì nam thí sinh bị tâm lý, thể hiện chưa tốt

BTC

NSND Bạch Tuyết cũng góp ý rằng nếu các tác động xung quanh trong bài diễn giảm đi, thì nam thí sinh sẽ không bị ảnh hưởng tâm lý và mất sức quá nhiều, phần thi có thể sẽ tốt hơn. “Tâm lý không ổn định thì không thể ca hay. Ở đây bạn thay đồ đến mấy lần. Người diễn viên ra sân khấu bao giờ cũng tự dòm lại mình, chỉ cần như vậy thôi cũng làm cho bạn hồi hộp, tim đập mạnh và làm bạn đứt hơi. Một nghệ sĩ khi bước ra sân khấu phải có tâm bình yên thì mới có thể ca hay được”, nữ giám khảo nói.

Hiểu được sự nỗ lực của Khánh Dư, NSND Ngọc Giàu cảm thấy thương cho giọng ca trẻ. Bà tâm sự: “Đây là vai rất khó vì có những đoạn nói liên tục. Bây giờ mình diễn không tới thì phải hát cho hay. Má mong con có kịch bản tốt hơn, hay hơn”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU