chan trau bo

Trung úy Nhật Phương (người sau cùng) cùng đồng đội lặn tìm tang vật trong một vụ án	 /// NVCC

Dành cả thanh xuân đi cứu nạn

16
Đó là trung úy Nguyễn Nhật Phương, 27 tuổi, công tác tại Đội 3, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PC07), Công an TP.HCM. Anh vừa được vinh danh là một trong những công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM 2020.
Vịnh đẹp làng Vân /// Ảnh: Nguyễn Thế Thịnh

Sống ở nơi không... Covid

1
Đó là nơi đẹp nhất mà tôi từng biết. Nó hoàn hảo như một viên ngọc qua tay thiên nhiên chế tác. Bây giờ nó càng hoàn hảo hơn khi hầu như không liên quan gì đến... Covid. Làng Vân.
Anh hùng lực lượng vũ trang Tòng Văn Chô bên người vợ Hoàng Thị Lại /// Ảnh: Mai Thanh Hải (ảnh chụp tháng 2.2020)

Cổ tích ở lòng hồ

3
Suốt 3 năm trời dò hỏi, đầu tháng 2.2020 tôi mới biết Anh hùng lực lượng vũ trang Tòng Văn Chô ở bản Pom Bó (xã Mường Cang, huyện Than Uyên, Lai Châu).
Mặt đường cao tốc phải làm lại do kém chất lượng /// Trà Cường

Vì sao cao tốc Quảng Nam - Quảng Ngãi bị chê?

4
Tuyến cao tốc đầu tiên qua miền Trung được kỳ vọng lớn để giúp Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi phát triển kinh tế - xã hội, nhưng gần đến ngày khánh thành vẫn ngổn ngang phần việc.
Món rau sam và tô nước kho rau trong mâm cơm của người dân quê /// Trang Thy

Hè về, chợt nhớ sam quê

0
Nắng hè làm khô héo cỏ cây nhưng rau sam vẫn mướt xanh pha sắc tím. Mưa giông ngày hạ tưới tắm cho rau thêm non tươi, mọng nước, nhiều nhánh rau to bằng chiếc đũa ăn cơm. 
Cha con Châu Sum rời tòa /// Ảnh: M.H

Ký sự pháp đình: Ngày mai của Châu Sum

0
Khi nghe thẩm phán công bố quyết định đình chỉ vụ án vào ngày 11.9, những người thân và cả luật sư đều thở phào, riêng bị cáo Châu Sum vẫn ngồi thẫn thờ, đôi mắt nhìn ra xa như vô hồn...
Vú heo thối bị phát hiện - Ảnh: Công Nguyên

Một ngày bắt hơn 1,6 tấn vú heo thối từ Trung Quốc

1
Rạng sáng 9.1, Trạm kiểm dịch động vật Xuân Hiệp (Chi cục Thú y TP.HCM) phối hợp Đội Cảnh sát trật tự (Công an Q.Thủ Đức) kiểm tra xe khách BS 93N-0035 chạy tuyến Bắc Giang - Bình Phước đang đậu tại cây xăng trên QL13 (P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức).
Cỏ với trâu, niềm vui duy nhất của Anh hùng lao động Hồ Giáo - Ảnh: Hiển Cừ

Anh hùng Hồ Giáo và những ngày cuối đời...

6
(TNO) “Suốt cả cuộc đời, ba tôi sống rất giản dị, chân thực, hết mình với công việc, bằng lòng với những gì mình có chứ không bao giờ đòi hỏi bất cứ điều gì”.
Lãng phí khu công nghiệp bỏ hoang

Lãng phí khu công nghiệp bỏ hoang

0
Từ bắc đến nam, hầu như địa phương nào cũng có khu công nghiệp bỏ hoang. Không chỉ gây lãng phí cực lớn, đằng sau các dự án hoang vắng này còn là số phận của rất nhiều người đã mất đất, mất vườn với hy vọng sẽ tìm được việc làm khi khu công nghiệp hình thành.