Chân trâu, bò thối ngâm hóa chất để 'tươi mới' rồi bán ra thị trường

11/08/2016 18:22 GMT+7

Chiều 11.8, Chi cục Thú y Bình Dương đã buộc một cơ sở kinh doanh tiêu hủy gần 200 kg chân trâu, bò bốc mùi hôi thối được ngâm tẩm hóa chất để làm 'tươi mới' rồi mang bán ra thị trường.

Trước đó, sáng ngày 11.8, Đoàn kiểm tra liên ngành gồm Cảnh sát Môi trường, Thú y, Nông lâm thủy sản… tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh thịt động vật của ông Nguyễn Thanh Thùy ở khu phố Bình Chánh Đông (P.Khánh Bình, TX.Tân Uyên, Bình Dương) phát hiện bên trong tủ lạnh có chứa nhiều chân trâu, bò cùng 2 can hóa chất, phẩm màu không rõ nguồn gốc.
Đoàn liên ngành kiểm tra nơi kinh doanh của ông Thùy Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG

Làm việc với đoàn liên ngành, ông Thùy khai nhận số chân trâu, bò đã bốc mùi hôi thối, ngả màu vàng nhưng trước khi mang bán sẽ cho ngâm tẩm hóa chất và phẩm màu để trở thành thịt tươi mới.

Đoàn kiểm tra liên ngành đã yêu cầu ông Thùy "thao tác thử" các thức ngâm tẩm hóa chất và chỉ trong chốc lát sau khi ngâm tẩm, số chân trâu bò thối đã trở thành tươi mới.

Đoàn kiểm tra đã lấy mẫu hóa chất đưa đi xét nghiệm, lập biên bản xử lý đối với ông Thùy.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.