Chân dung Bí thư Đoàn Thanh niên C10 Bộ Công an nhiệm kỳ mới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đại úy Phạm Trường Minh, Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng (C10 - Bộ Công an), vừa tái đắc cử chức danh Bí thư Đoàn Thanh niên C10, từng được tặng giải thưởng Thanh niên Công an tiêu biểu.

Vừa qua, Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng (C10), đã tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ 2, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Anh Phạm Trường Minh được tín nhiệm tái cử Bí thư Đoàn Thanh niên C10 nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Chân dung Bí thư Đoàn Thanh niên C10 Bộ Công an nhiệm kỳ mới - ảnh 1

Anh Phạm Trường Minh luôn tận tâm và có nhiều sáng kiến trong công việc

nvcc

Truyền cảm hứng cho những “trái tim lầm lỡ”

Đại úy Phạm Trường Minh (33 tuổi) là người đã có nhiều sáng kiến trong công tác chuyên môn và ghi dấu ấn lớn trong công tác Đoàn. Từng là Bí thư Đoàn Tổng cục VIII, C10, anh đã sáng tạo, linh hoạt trong tham mưu, hướng dẫn, chỉ đạo các cơ sở Đoàn trực thuộc tổ chức tốt các hoạt động phục vụ công tác chuyên môn. Trong đó có các hoạt động giáo dục cải tạo phạm nhân, trại viên và giúp đỡ họ tái hòa nhập cộng đồng.

Anh Minh cho biết, đây là chương trình phối hợp giữa Bộ Công an, C10 và T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Để giáo dục phạm nhân, anh đã cùng đơn vị tổ chức các lớp học xóa mù chữ và dạy nghề phù hợp, để phạm nhân tự tin khi tái hòa nhập cộng đồng.

Chân dung Bí thư Đoàn Thanh niên C10 Bộ Công an nhiệm kỳ mới - ảnh 2

Anh Phạm Trường Minh được nhận giải thưởng Thanh niên Công an tiêu biểu giai đoạn 2018 - 2020

nvcc

“Chúng tôi đã mời các chuyên gia, vận động các mạnh thường quân và kết nối với các tổ chức xã hội đến để chia sẻ, giáo dục pháp luật cho phạm nhân; khám chữa bệnh và cấp thuốc tư vấn sức khỏe miễn phí cho họ.

Đồng thời, tổ chức các chương trình giao lưu “Khát vọng hoàn lương”, “Thắp sáng ước mơ hoàn lương”, thi đấu thể thao, giao lưu văn nghệ, để truyền cảm hứng cho những trái tim lầm lỡ. Từ đó nâng cao chất lượng giáo dục phạm nhân. Đặc biệt, để xã hội quan tâm và có cái nhìn nhân văn đối với họ, giúp họ không bị kỳ thị khi tái hòa nhập cộng đồng”, anh Minh chia sẻ.

Ngoài hoạt động chuyên môn, anh Minh còn là một thủ lĩnh trẻ trong việc huy động đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng như: tuyên truyền bảo vệ môi trường, vệ sinh, phát quang các tuyến đường, làng xã; tư vấn về phòng, chống bệnh dịch cho nhân dân.

Chân dung Bí thư Đoàn Thanh niên C10 Bộ Công an nhiệm kỳ mới - ảnh 3

Anh Phạm Tường Minh tặng quà người dân có hoàn cảnh khó khăn

nvcc

Giúp chiến sĩ nghĩa vụ có việc làm ổn định

Với vai trò là Bí thư Đoàn Thanh niên C10, anh Minh đã luôn quan tâm đến đoàn viên thanh niên và tổ chức các hoạt động mang lại lợi ích thiết thực cho họ như: tham mưu tổ chức gặp mặt động viên chiến sĩ mới; tổ chức sinh nhật chiến sĩ hàng tháng; tổ chức các lớp ôn thi cho gần 6.000 lượt đoàn viên là công dân phục vụ có thời hạn trong Công an nhân dân…

“Với các bạn mới nhập ngũ, chúng tôi tổ chức chương trình giáo dục, rèn luyện chiến sĩ tân binh. Ngoài việc nâng cao chất lượng học tập chính trị, định hướng tư tưởng sự nghiệp thì các bạn còn được tăng cường kỹ năng mềm, kỹ năng xã hội, để phát triển toàn diện. Các hoạt động hỗ trợ ôn thi đã giúp các bạn có điều kiện thuận lợi nhất chuẩn bị cho các kỳ thi vào đại học, cao đẳng, trung cấp sau khi hoàn thành nghĩa vụ”, anh Minh kể.

Chân dung Bí thư Đoàn Thanh niên C10 Bộ Công an nhiệm kỳ mới - ảnh 4

Là thủ lĩnh thanh niên, anh Minh luôn có những hoạt động sáng tạo để lan tỏa trong đoàn viên thanh niên

nvcc

Từ 2018 đến nay, anh đã chủ trì tham mưu Đảng ủy, lãnh đạo C10 tổ chức hội nghị “Các giải pháp hỗ trợ, giúp đỡ đoàn viên định hướng sự nghiệp khi hết thời gian phục vụ có thời hạn trong Công an nhân dân” trong toàn Cục C10.

“Chúng tôi đã mời đại diện lãnh đạo các cơ quan đơn vị chức năng, các công ty, doanh nghiệp đến giải quyết các chế độ chính sách, giới thiệu các ngành nghề việc làm phù hợp, giúp gần 3.000 đoàn viên là chiến sĩ nghĩa vụ hết thời gian tại ngũ, ổn định tư tưởng, yên tâm công tác. Nhiều người sau khi ra quân tham gia các chương trình do Đoàn Thanh niên C10 phối hợp giới thiệu, đã có công việc làm ổn định, kinh tế cao, có sự nghiệp tương lai vững chắc”, anh Minh cho biết.

Đặc biệt, anh đã có những sáng kiến có sức lan tỏa trong các bạn trẻ như phát động tổ chức cuộc thi “Sáng tạo đồ dùng từ vật liệu tái chế”. Kết quả, đã có 20 cơ sở Đoàn tổ chức với nhiều sản phẩm đồ dùng, đồ chơi thiếu nhi sáng tạo giúp tiết kiệm chi phí, tận dụng sản phẩm hết giá trị sử dụng và tuyên truyền về việc bảo vệ môi trường.

"Sau cuộc thi, đến nay, hầu hết các sản phẩm đã được trao tặng, hỗ trợ các trường học, nhà trẻ trong địa bàn đơn vị đóng quân còn gặp nhiều khó khăn; đây là hoạt động được đông đảo cán bộ, đoàn viên quan tâm hưởng ứng và được chính quyền, nhân dân, tổ chức đoàn địa phương ghi nhận cao", anh Minh cho biết.

Trong công tác cứu trợ xã hội, năm 2020, anh đã tham mưu tổ chức chương trình phát động quyên góp, ủng hộ các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai, mưa lũ trong toàn thể cán bộ chiến sĩ toàn lực lượng và huy động được hơn 4,6 tỉ đồng...

Chia sẻ về những công việc của mình, anh Minh nói: “Là thanh niên, tôi luôn suy nghĩ phải tận tâm, tận tụy, cống hiến, trách nhiệm với công việc. Tuổi trẻ có nhiều khát vọng, nhưng đầu tiên phải phấn đấu làm tốt nhiệm vụ của mình và lấy lời dạy của Bác làm kim chỉ nam cho mọi hành động”.

Trong hành trình làm Bí thư Đoàn Thanh niên, anh Minh đã cùng tập thể Đoàn Thanh niên đạt được nhiều thành tích như: đạt Cờ thi đua xuất sắc của Đoàn thanh niên Bộ Công an 5 năm liên tục (từ 2015 - 2020); đạt Cờ thi đua đơn vị xuất sắc khối lực lượng vũ trang của T.Ư Đoàn.

Anh Minh cũng được tặng thưởng nhiều bằng khen của các cơ quan, đơn vị gồm: Bộ trưởng Bộ Công an, Tổng cục Chính trị Công an nhân dân, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Đoàn Thanh niên Bộ Công an… Năm 2020, anh được nhận giải thưởng Thanh niên Công an tiêu biểu giai đoạn 2018 - 2020.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU