chẩn đoán

Ca sĩ Minh Thuận qua đời ở tuổi 47

Ca sĩ Minh Thuận qua đời ở tuổi 47

0
8 giờ sáng ngày 18.9 ca sĩ Minh Thuận đã qua đời tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM), hưởng dương 47 tuổi. Cách đây 2 tuần anh khiến bạn bè, đồng nghiệp và khán giả bất ngờ khi nhập viện trong tình trạng sức khỏe yếu và được chẩn đoán bị ung thư phổi.
Ảnh minh họa: Shutterstock

Bàn chân là công cụ chẩn đoán bệnh tuyệt vời

0
Bàn chân là công cụ chẩn đoán bệnh tuyệt vời mà bác sĩ có thể sử dụng để tìm ra nguyên nhân chính xác gây bệnh, tiến sĩ Lance Silverman, bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình tại Minnesota (Mỹ) chia sẻ trên everydayhealth.
Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tư vấn cho chị em phụ nữ về UTCTC - Ảnh: M.N

Bước tiến mới trong phát hiện ung thư cổ tử cung

0
Từ tháng 10.2015, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đưa xét nghiệm Liqui-Prep Pap vào quy trình chẩn đoán và điều trị ung thư cổ tử cung (UTCTC) nhằm nâng cao chất lượng tầm soát và phát hiện bệnh sớm nhất có thể.
Nhiều bệnh nhân bị phản ứng nặng do thuốc

Nhiều bệnh nhân bị phản ứng nặng do thuốc

0
(TNO) Trung tâm quốc gia về Thông tin thuốc và Theo dõi phản ứng có hại của thuốc (Trung tâm DI&ADR Quốc gia) cho hay, trong thời gian gần đây đã nhận được các báo cáo phản ứng có hại của thuốc. Các phản ứng có hại (ADR) xuất hiện trong một thời gian ngắn tại một cơ sở khám, chữa bệnh.
Có thể chẩn đoán đột quỵ qua cách bắt tay

Có thể chẩn đoán đột quỵ qua cách bắt tay

0
(TNO) Các nhà khoa học ở Canada vừa cho biết có thể chẩn đoán bệnh tim mạch và đột quỵ thông qua cách bắt tay của mỗi người. Phương pháp này vừa dễ thực hiện, lại tiết kiệm chi phí.
Xét nghiệm cũng là y đức

Xét nghiệm cũng là y đức

5
Xét nghiệm nói riêng và các kỹ thuật cận lâm sàng nói chung là các phương tiện hết sức cần thiết trong khám, chẩn đoán và điều trị bệnh. Xét nghiệm hỗ trợ bác sĩ trong chẩn đoán xác định đúng bệnh, loại trừ bệnh này với bệnh khác (chẩn đoán phân biệt bệnh) một cách chính xác, từ đó bác sĩ đưa ra quyết định điều trị đúng và đạt hiệu quả cho bệnh nhân.