chẩn đoán bệnh

Bồn cầu thông minh được trang bị các công nghệ khác nhau sử dụng cảm biến chuyển động để triển khai xét nghiệm tổng hợp đánh giá tình trạng sức khỏe  /// Ảnh: Scitechdaily

'Bồn cầu thông minh' tự động theo dõi dấu hiệu bệnh

0
Có một công nghệ mới trong phòng thí nghiệm của tiến sĩ y khoa người Mỹ Sanjiv Sam Gambhir, đó là bồn cầu thông minh được trang bị công nghệ cảm biến để phát hiện một loạt dấu hiệu bệnh trong phân và nước tiểu.
 /// Ảnh: Shutterstock

Nhìn màu lưỡi đoán bệnh

0
Dựa trên kích thước, kết cấu và màu sắc của lưỡi, có rất nhiều điều mà lưỡi của bạn có thể chỉ ra về sức khỏe của bạn.
Tiến sĩ Rahim Esfandyarpour phát triển cách chẩn đoán bệnh trên “lab on a chip” chỉ với giá 1 xu /// Ảnh: Science Daily

Phòng xét nghiệm giá chỉ… 1 xu

0
Các nhà nghiên cứu tại khoa y thuộc đại học Standford đã phát triển được sản phẩm giá rẻ, có thể tái sử dụng trong chẩn đoán bệnh gọi là “lab on a chip” dưới sự hỗ trợ của chiếc máy in phun thông thường.
Mũi điện tử chẩn đoán bệnh

Mũi điện tử chẩn đoán bệnh

0
Chỉ cần dựa trên hơi thở của bệnh nhân, chiếc mũi điện tử “NaNose” này có thể chẩn đoán được 17 căn bệnh, trong đó có cả ung thư và bệnh Parkinson.
Ảnh minh họa /// Shutterstock

Nhìn mặt đoán sức khỏe

1
Gương mặt có thể tiết lộ rất nhiều về lối sống, từ hệ tiêu hóa kém đến nồng độ sắt thấp, theo chia sẻ của các chuyên gia sức khỏe và sắc đẹp trên Mirror.
Người bị bệnh Celiac, với các biểu hiện tiêu chảy, đầy hơi, đau bụng... dễ bị chẩn đoán nhầm với hội chứng ruột kích thích - Ảnh: Shutterstock

Những triệu chứng hay bị đoán nhầm bệnh

0
Tiêu chảy, sụt cân đột ngột, đau bụng... thường được chẩn đoán là hội chứng ruột kích thích. Tuy nhiên, nó lại có thể là triệu chứng của bệnh Celiac, bệnh Crohn, viêm loét đại tràng, cường giáp hoặc thậm chí là bệnh ung thư ruột kết.
Chẩn đoán tiểu đường bằng smartphone

Chẩn đoán tiểu đường bằng smartphone

0

(TNO) Điện thoại thông minh không chỉ có thể dùng để lướt web, vào mạng xã hội, chụp ảnh mà tương lai sẽ còn là thiết bị chẩn đoán bệnh tiểu đường. Công nghệ mang tính cách mạng này sẽ xuất hiện trên thị trường trong 2 năm tới.

Kê toa không hợp lý gây hại người bệnh

Kê toa không hợp lý gây hại người bệnh

1
Hơn 8.000 trường hợp phản ứng có hại do thuốc gây ra trên người bệnh trong năm qua. Bác sĩ kê toa không hợp lý là một trong những nguyên nhân khiến người bệnh gánh hậu quả.