Chấn chỉnh việc xác định nghĩa vụ tài chính liên quan đến đất

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Tổng cục Thuế vừa có công văn gửi các cục thuế liên quan đến rà soát hồ sơ thực hiện nghĩa vụ tài chính liên quan đến đất của cơ quan thuế.

Chấn chỉnh việc xác định nghĩa vụ tài chính liên quan đến đất

Trước đó, một số vụ việc phát sinh tại một số cục thuế địa phương, cơ quan công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với công chức thuộc cơ quan thuế do thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra hồ sơ khi xác định nghĩa vụ tài chính, ký duyệt các thông báo nộp tiền sử dụng đất trái quy định đối với các hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất, tính tiền sử dụng đất sai quy định khi được nhà nước giao đất...

Do đó, Tổng cục Thuế yêu cầu các cơ quan thuế phối hợp chặt chẽ với cơ quan tài nguyên - môi trường để đối chiếu các thông tin hồ sơ địa chính của người nộp thuế; bổ sung thông tin, tài liệu để đảm bảo thông tin giữa 2 đơn vị thống nhất và việc xác định nghĩa vụ tài chính là đầy đủ căn cứ pháp lý.

Trường hợp qua kiểm tra, rà soát kịp thời phát hiện các hồ sơ có vi phạm, cơ quan thuế xử lý theo đúng quy định. Trường hợp có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự thì chuyển hồ sơ đến cơ quan chức năng để điều tra, xử lý.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU