Chấm dứt cách ly xã hội ở TP.Buôn Ma Thuột từ 0 giờ ngày 17.8

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

UBND tỉnh Đắk Lắk đánh giá tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh cơ bản được kiểm soát.

Một trong 4 khu vực ở TP.Buôn Ma Thuột sẽ kết thúc phong tỏa từ 0 giờ ngày 17.8  /// Ảnh: Hoàng Bình
Một trong 4 khu vực ở TP.Buôn Ma Thuột sẽ kết thúc phong tỏa từ 0 giờ ngày 17.8
Ảnh: Hoàng Bình

Ngày 16.8, ông Phạm Ngọc Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, ký văn bản về việc chấm dứt cách ly xã hội ở TP.Buôn Ma Thuột và triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh Đắk Lắk công bố chấm dứt phong tỏa 4 địa điểm và chấm dứt cách ly xã hội đối với TP.Buôn Ma Thuột kể từ 0 giờ ngày 17.8.

Tình hình Covid-19 tại Việt Nam sáng 16.8: Thêm 1 bệnh nhân về từ Guinea Xích đạo

Theo UBND tỉnh Đắk Lắk, sau 14 ngày thực hiện cách ly xã hội đối với TP.Buôn Ma Thuột và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, đến nay tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh cơ bản được kiểm soát.

Nội dung trong văn bản nói trên cũng dự báo, trong thời gian đến tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, kéo dài trên toàn thế giới, ở nước ta và trên địa bàn tỉnh nguy cơ lây lan dịch vẫn còn cao. Do đó, UBND tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh không được chủ quan, lơ là, tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Theo đó, yêu cầu không tụ tập quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, siêu thị, chợ. Tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, giải đấu thể thao; sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết… Các hoạt động kinh doanh, thương mại dịch vụ được hoạt động lại nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Bản tin Covid-19 ngày 15.8: "Sẽ không còn những khoảng thời gian yên bình như trước nữa"

UBND tỉnh cũng yêu cầu UBND cấp huyện trong tỉnh căn cứ diễn biến dịch bệnh, tham mưu UBND tỉnh áp dụng các biện pháp phù hợp với yêu cầu phòng chống dịch, đồng thời hạn chế mức thấp nhất tác động tiêu cực đến hoạt động kinh tế - xã hội. Không áp dụng các biện pháp có tính chất “ngăn sông cấm chợ”, gây trở ngại, tác động tiêu cực đến sản xuất, kinh doanh, đời sống người dân hoặc trái quy định.

Trước đó, cuối tháng 7 và đầu tháng 8, trên địa bàn Đắk Lắk ghi nhận 3 trường hợp dương tính với Covid-19. UBND tỉnh Đắk Lắk đã yêu cầu TP.Buôn Ma Thuột thực hiện cách ly xã hội từ ngày 3.8 đến hết ngày 16.8; đồng thời phong tỏa 4 khu vực dân cư do liên quan đến yếu tố dịch tễ của các bệnh nhân Covid-19.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU