chấm điểm

Câu chuyện giáo dục: Có nên cho học sinh 'chấm điểm' giáo viên?

Câu chuyện giáo dục: Có nên cho học sinh 'chấm điểm' giáo viên?

3
Việc một số trường phổ thông lấy ý kiến học sinh (HS) về hoạt động giảng dạy của giáo viên, nhà trường bằng phiếu khảo sát, có cả khung thang điểm đánh giá… không phải là cách làm mới, và đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều vì tính chất 'lợi bất cập hại' của nó từ bấy lâu nay.
FoxSports chấm ai cao điểm nhất trận thắng 2-0 của Việt Nam?

FoxSports chấm ai cao điểm nhất trận thắng 2-0 của Việt Nam?

0
Kênh thể thao uy tín FoxSports đã đưa ra những điểm số của mình đối với các cầu thủ Việt Nam trong trận thắng 2-0 trước Yemen ở trận cuối vòng bảng Asian Cup 2019. Rất bất ngờ với cái tên được chọn ở vị trí cao nhất.
 /// T.Q.Nam

Người dân Quảng Bình chấm điểm 3 bệnh viện

0
Ngày 30.8, Thường trực HĐND tỉnh Quảng Bình phối hợp với Tổ chức Oxfam tại VN tổ chức hội nghị khởi động dự án Dân chấm điểm (M-score) trong lĩnh vực y tế, nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh (ảnh). 
Các đại biểu và người dân thử sử dụng những chiếc máy tính chấm điểm được lắp đặt trong BV Đa khoa tỉnh Quảng Trị /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Bệnh nhân được 'chấm điểm' các y, bác sĩ

3
Với chương trình này, mỗi người dân sau khi sử dụng dịch vụ y tế tại Bệnh viện (BV) Đa khoa tỉnh Quảng Trị sẽ được 'chấm điểm' đội ngũ y, bác sĩ và chất lượng các dịch vụ tại đây, thậm chí có thể 'chấm điểm' tới… 2 lần.
Học sinh lớp 6 Trường THCS Hồng Bàng (Q.5, TP.HCM) trong giờ học môn ngữ văn  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Sửa Thông tư 30 để không làm khó giáo viên

0
Đánh giá những mặt tích cực góp phần thay đổi cách thức đánh giá đối với học sinh (HS) tiểu học theo Thông tư 30 nhưng lãnh đạo Bộ GD-ĐT nhìn nhận việc thực hiện, đánh giá thường xuyên giáo viên còn gặp khó khăn, sĩ số lớp học vượt quá quy định.
Giáo viên vẫn gặp khó khăn khi nhận xét học sinh (Ảnh chỉ có tính chất minh họa) - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Giáo viên nhận xét như 'văn mẫu'

3
Năm thứ hai thực hiện việc bỏ chấm điểm thường xuyên với học sinh tiểu học, không còn nhiều lời than 'khó, khổ' từ giáo viên, thay vào đó là những cách để thích nghi với cách làm mới, gồm cả việc 'nhân bản' các lời nhận xét.
Học sinh lớp 6 Trường THCS Hồng Bàng (Q.5, TP.HCM) trong giờ học môn ngữ văn - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Bỏ chấm điểm tiểu học: Sốc khi vào lớp 6

27
Năm nay lứa học sinh đầu tiên bậc tiểu học áp dụng hình thức thay điểm bằng nhận xét bước vào lớp 6. Ghi nhận của Thanh Niên cho thấy không ít phụ huynh có con học lớp 6 năm nay tỏ ra rất hoang mang vì kết quả học tập của con mình. Còn giáo viên cho biết rất đáng lo ngại về chất lượng.
Dân chấm điểm cán bộ

Dân chấm điểm cán bộ

0
Ngày 18.8, Thường trực HĐND tỉnh Quảng Bình phối hợp Tổ chức Oxfam Anh tổ chức hội thảo khởi động dự án dân chấm điểm M-Score. Dự án thực hiện từ nay đến hết tháng 4.2018 tại UBND các huyện, thị, thành phố trên toàn tỉnh; tùy thuộc vào kết quả thực hiện dự án có thể mở rộng phạm vi khảo sát tại một số sở, ngành cấp tỉnh.
Lưu ý về sự thay đổi trong cách chấm thi môn văn

Lưu ý về sự thay đổi trong cách chấm thi môn văn

0
Nếu không có sự thay đổi thì cấu trúc đề thi của Bộ GD-ĐT đưa ra làm đề thi minh họa sẽ đưa vào sử dụng cho kỳ thi THPT quốc gia 2015 sắp tới. Với môn ngữ văn, thí sinh cần lưu ý là các yêu cầu trong đáp án chấm có sự thay đổi.
Dân 'chấm điểm' cán bộ

Dân 'chấm điểm' cán bộ

1

Sau 3 tháng thực hiện, dự án 'Dân chấm điểm M-Score' đã xác lập 6.000 bộ hồ sơ và thực hiện 2.550 cuộc gọi điện thoại hỏi ý kiến của người dân về chất lượng phục vụ của cán bộ các văn phòng một cửa trên toàn tỉnh Quảng Trị.

Áp dụng chấm điểm giờ dạy của giáo viên

Áp dụng chấm điểm giờ dạy của giáo viên

0

Sở GD-ĐT Bắc Giang vừa ban hành hướng dẫn đánh giá, xếp loại giờ dạy của giáo viên và xây dựng kế hoạch dạy học. Tổng điểm tối đa đánh giá giờ dạy của giáo viên là 100.

Không chấm điểm 0 với học sinh lớp 1

Không chấm điểm 0 với học sinh lớp 1

0
(TNO) Sở GD-ĐT Hà Nội vừa ban hành hướng dẫn việc đánh giá đối với học sinh lớp 1 năm học 2013-2014 với yêu cầu không dùng điểm số để đánh giá kết quả học tập hằng ngày của học sinh  dưới bất kỳ hình thức nào.