Cha mẹ kiện con gái vì không mua nhà cho em trai, cư dân mạng phẫn nộ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một phụ nữ 29 tuổi ở Trung Quốc bị cha mẹ khởi kiện vì cô từ chối mua cho em trai mình một căn hộ và làn sóng phẫn nộ đã dâng cao sau khi tòa án ra phán quyết.

Cha mẹ kiện con gái vì không mua nhà cho em trai, cư dân mạng phẫn nộ - ảnh 1

Cô gái bị cha mẹ kiện vì không mua nhà cho em trai (ảnh minh họa)

chụp màn hình scmp

Người phụ nữ họ Zhang, sống tại Quảng Châu, miền nam Trung Quốc, đang bị cha mẹ ruột kiện đòi 500.000 nhân dân tệ (khoảng 1,7 tỉ đồng) tiền "phụng dưỡng", tờ Shandong Business Daily mới đây đưa tin.

Cô Zhang không có mối quan hệ nào với cha mẹ ruột sau khi họ gửi cô cho chị gái của cha cô nuôi dưỡng từ khi cô mới hai tuổi. Họ ít liên hệ với con gái trong những năm sau đó và Zhang giờ coi gia đình người cô là gia đình ruột thịt của mình.

Chỉ gần đây khi cô Zhang dùng tiền tiết kiệm để mua một căn hộ cho người anh họ mà cô lớn lên cùng, cha mẹ cô mới đột ngột xuất hiện trở lại trong cuộc đời cô. Hai người yêu cầu cô Zhang phải mua căn hộ cho anh trai ruột của cô, là người được họ tự nuôi dưỡng.

Khi cô từ chối, cha mẹ cô đã đệ đơn kiện ra tòa án địa phương để đòi 500.000 nhân dân tệ tiền phụng dưỡng cha mẹ. Tòa tuyên rằng cô Zhang không có nghĩa vụ mua tài sản cho em trai đã trưởng thành của cô, tuy nhiên, cô phải trả tiền phụng dưỡng và số tiền này cô phải thương lượng với cha mẹ cô.

Sở dĩ như vậy là do Bộ luật Dân sự của Trung Quốc quy định tất cả con cái đã thành niên đều có nghĩa vụ phụng dưỡng cha mẹ. Điều này được áp dụng kể cả khi con cái bị ghẻ lạnh hay bỏ rơi.

Phán quyết của tòa án đã gây ra phẫn nộ trên khắp Trung Quốc. Một người bình luận: "Họ có phải là ma cà rồng không? Ông bố hút máu của chị gái, giờ ông ta và vợ lại muốn hút máu của con gái".

Một người khác nói: "Thật may mắn khi Zhang không lớn lên trong gia đình sinh ra cô ấy. Kinh khủng!"

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU