chả lụa

Ba miền hội tụ trong mâm cỗ tết

Ba miền hội tụ trong mâm cỗ tết

0
Là những gì đặc trưng nhất, đặc sản của từng miền được hội tụ trong cùng một mâm cỗ. Cũng khá khó khăn cho bếp trưởng Nguyễn Đức Văn Vũ từ nhà hàng Dì Mai khi tìm ra những nét tinh túy nhất của mâm cỗ từng miền để hội tụ thành một. Anh chọn cá lóc chiên bông cúc của miền Nam, thịt bò thưng, cơm âm phủ kiểu Huế, bánh chưng Bắc, chả mực Hạ Long…. không kể dưa hành, dưa kiệu, nem chua, chả lụa… các món ăn truyền thống nhưng qua phong cách bài trí mới, hiện đại hơn, đa văn hóa, làm mới mâm cỗ truyền thống đến gần với những người trẻ yêu thích khám phá thế giới ẩm thực Việt ngày tết.
 
Nguyên liệu làm chả giò để dưới nền nhà /// T.Thiên

Đình chỉ cơ sở sản xuất chả lụa kém vệ sinh

0
Ngày17.8, Đoàn kiểm tra số 7 (Đội an toàn thực phẩm liên quận huyện: 7, Nhà Bè, Cần Giờ) thuộc Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh chả lụa của gia đình ông Nguyễn Văn Hải (73/9B, hẻm 52, KP.4, P.Tân Thuận Tây, Q.7). 
Quy định mới đã giúp các doanh nghiệp thực phẩm tiết giảm chi phí và thời gian /// Ảnh: Nguyên Nga

Thực phẩm 'thoát' hàng chục giấy phép

0
Thay vì một cổ bị hàng chục 'tròng' giấy phép, nhà sản xuất kinh doanh thực phẩm được quyền tự công bố và chịu trách nhiệm với công bố của mình.
Hơn 2 tấn chả sạch phục vụ lính đảo Vùng 4

Hơn 2 tấn chả sạch phục vụ lính đảo Vùng 4

0
Cơ sở chế biến thực phẩm nem chả Quang Hậu cho biết vừa hoàn tất việc sản xuất và xuất xưởng lô hàng 2,1 tấn gồm chả lụa và chả Huế mang thương hiệu Quang Hậu (ảnh) ra Vùng 4 Hải quân (khu vực quần đảo Trường Sa, đảo Phú Quý, vùng biển thuộc Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận và bắc Bình Thuận - PV) để phục vụ lính đảo ăn Tết Mậu Tuất. 
Cơ quan chức năng làm việc với đại diện cơ sở sản xuất chả Thanh Thảo /// Ảnh: MẠNH CƯỜNG

Phạt cơ sở sản xuất chả có hàn the 35 triệu đồng

3
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam phát hiện một cơ sở sản xuất chả trên địa bàn có sử dụng chất hàn the. Cơ sở này đã bị xử phạt 35 triệu đồng, đồng thời cấm sản xuất 2 tháng.
Trong những món chả, giò bắt mắt này, có bao nhiêu loại hóa chất giết người?
 /// Ảnh: Đ.N.T

Vô tư đưa chất độc vào người

12
Rất nhiều hóa chất độc hại, cấm sử dụng trong sản xuất thực phẩm, vẫn được các nhà sản xuất “hồn nhiên” trộn vào nguyên liệu để cho ra những sản phẩm “ngon" đúng thị hiếu người tiêu dùng.
Trăm năm giò chả Minh Châu ở Sài Gòn

Trăm năm giò chả Minh Châu ở Sài Gòn

0
Muốn tìm phong vị xưa của bánh mì chả Hà Nội ở Sài Gòn, người sành ăn thường tìm đến cửa hàng giò chả Minh Châu trên đường Lý Tự Trọng (quận 01). Cô Hiệp, chủ tiệm Minh Châu mang theo nghề làm giò chả từ làng Ước Lễ (huyện Thanh Oai, Hà Nội) vào Sài Gòn năm 1983. Ước tính nghề làm giò chả trong gia đình đã tồn tại cả trăm năm, vì ông bà nội cô đã mang nghề làm giò chả làng Ước Lễ lên Hà Nội từ những năm trước 1945. Cửa hàng giò chả của ông bà nội cô Hiệp ngày đó cũng tên là Minh Châu, nên khi chuyển vào Sài Gòn sinh sống cô Hiệp cũng lấy tên này cũng như giữ gìn cách làm giò chả theo đúng truyền thống gia đình. Ổ bánh mì ở đây rất đặc biệt vì không có bất kỳ một loại rau, hành hay đồ chua, mà chỉ có bánh mì với chả chiên, chả lụa (giò lụa), chả bò thì là, chả heo thì là. Tất nhiên nếu thích bạn có thể yêu cầu thêm chả quế. Thứ gia vị duy nhất trong ổ bánh là muối tiêu, không hề có nước tương. Tùy mỗi ổ bánh mì kẹp chả nhiều hay ít mà có giá bán từ 20.000đ - 30.000đ.
Cầu Tre 31 năm phát triển vững vàng

Cầu Tre 31 năm phát triển vững vàng

0
Nhắc đến Cầu Tre người ta nhắc ngay đến chả giò, dòng sản phẩm tiêu biểu rất đỗi quen thuộc với người tiêu dùng cả nước và đặc biệt với người miền Nam.
Quầy bánh cuốn lá chuối 60 năm tuổi trong chợ Nguyễn Tri Phương

Quầy bánh cuốn lá chuối 60 năm tuổi trong chợ Nguyễn Tri Phương

0
Quầy bánh cuốn Hai Tần trong khu ăn uống của chợ Nguyễn Tri Phương (quận 10) lúc nào cũng nườm nượp khách từ tinh mơ sáng cho đến tầm giữa trưa. Ít ai biết rằng, món bánh cuốn được gói tinh tế trong lá chuối này đã có thâm niên hơn 60 năm ở Sài Gòn. Người kế nghiệp, chị Kiều, cho biết mẹ chị là bà Hai Tần khi di cư vào Sài Gòn những năm 50s của thế kỷ trước đã mang theo cách tráng bánh gia truyền của Nam Định. Kiểu gói bánh trong lá chuối cũng là một dấu hiệu nhận biết thú vị cho những ai ghé ngang khu chợ Nguyễn Tri Phương và mua về vài món ngon dân dã.