"Cha đẻ" TikTok lấn sân mảng giáo dục trực tuyến

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

ByteDance (Trung Quốc) có kế hoạch thuê thêm 13.000 nhân viên trong năm nay cho đơn vị giáo dục của mình, nhắm đến mục tiêu chiếm một phần lớn hơn trong thị trường học tập trực tuyến đang bùng nổ của đất nước.

ByteDance tiếp tục đầu tư vào giáo dục trực tuyến /// Ảnh: Bloomberg
ByteDance tiếp tục đầu tư vào giáo dục trực tuyến
Ảnh: Bloomberg

Theo Bloomberg, ByteDance - chủ sở hữu của ứng dụng video ngắn TikTok, cho biết sẽ thuê khoảng 10.000 chuyên gia giáo dục, bao gồm cả gia sư và các nhà thiết kế khóa học ở Trung Quốc trong bốn tháng tới. Thông tin này được ByteDance công bố trên tài khoản WeChat chính thức của họ. Công ty cũng sẽ thuê thêm ít nhất 3.000 sinh viên tốt nghiệp vào mùa xuân này như một phần của kế hoạch mở rộng trên 11 thành phố.

Bộ phận giáo dục Dali của ByteDance được thành lập vào năm ngoái và cung cấp các chương trình từ giáo dục mầm non đến giáo dục người lớn cùng các thiết bị học tập thông minh. Doanh nghiệp đã tuyển dụng hơn 10.000 nhân viên vào tháng 10.2020. Chen Lin, phó chủ tịch cấp cao của ByteDance, người trước đây đứng đầu ứng dụng tin tức hàng đầu Toutiao của công ty, sẽ lãnh đạo liên doanh mới.

Giáo dục trực tuyến và công nghệ giáo dục đã phát triển mạnh mẽ ở Trung Quốc trong những tháng gần đây khi đại dịch buộc nhiều người phải học từ xa. Theo báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường iResearch, lĩnh vực này ước tính tăng 35,5% lên 257,3 tỉ nhân dân tệ (39,7 tỉ USD) vào năm 2020 so với năm trước.

Công ty dạy kèm trực tuyến mới nổi Zuoyebang gần đây huy động được 1,6 tỉ USD từ các nhà đầu tư bao gồm Alibaba Group Holding và đối thủ Yuanfudao cũng đang tìm kiếm nguồn vốn mới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU