CEO Tim Cook tiết lộ thông tin tai nghe AR/VR

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

CEO Apple Tim Cook có thể đã vô tình để lộ thông tin Apple sắp phát hành tai nghe thực tế hỗn hợp AR/VR, trong cuộc phỏng vấn với truyền thông Trung Quốc mới đây.

Theo PhoneArena, trong cuộc phỏng vấn, ông Cook xác nhận thông tin trên, đồng thời đề nghị người tiêu dùng Trung Quốc “theo dõi” sự xuất hiện của sản phẩm.

CEO Tim Cook tiết lộ thông tin tai nghe AR/VR - ảnh 1

Tim Cook lần đầu tiên xác nhận việc công ty đang phát triển tai nghe AR/VR

Reuters

Thực tế ảo (VR) cho phép người dùng tạo ra một môi trường mà họ có thể tham gia và tương tác. Còn thực tế tăng cường (AR) đặt lớp phủ dữ liệu lên đầu nguồn cấp dữ liệu video thời gian thực. Pokemon Go là một ví dụ điển hình về hoạt động của AR. Trong khi một trong các camera của điện thoại thu video trực tiếp về cảnh đó ngay trước mặt người dùng, các lớp phủ trên màn hình hiển thị cảnh Pokemon đang hoạt động cho phép người dùng theo dõi một Pokemon và bắt nó vào Pokeball của mình.

Ông Cook luôn say mê AR và đã bày tỏ điều này trong cuộc phỏng vấn gần đây với các phương tiện truyền thông tại Trung Quốc. Như thường lệ, ông Cook chỉ ra Apple rất hào hứng với AR và đặc biệt thừa nhận Apple đang phát triển tai nghe thực tế hỗn hợp (kết hợp AR/VR) là có thật.

Được biết, Apple từng tổ chức một cuộc họp nội bộ vào tháng 6.2017 nhằm yêu cầu các nhân viên không được đăng các dữ liệu tin đồn.

Gần đây, nhà phân tích nổi tiếng Ming-chi Kuo nói chuyển đổi mượt mà giữa các trải nghiệm AR và VR là điểm nhấn lớn nhất của tai nghe sắp tới của Apple. Trong khi đó, Apple gần đây giới thiệu với hội đồng quản trị công ty về việc tai nghe AR/VR của họ sẽ có tới 14 camera và dựa vào kết nối với iPhone để xử lý tín hiệu. Tai nghe có hệ điều hành mới mang tên r/OS. Ngoài ra, các tin đồn từ năm ngoái cho biết tai nghe sắp tới của Apple có thể có giá 3.000 USD.

Để kiểm soát điều hướng của thiết bị, một nguyên mẫu tai nghe được cho là đã sử dụng núm vặn hoặc mặt số vật lý tương tự như những gì được sử dụng trên Apple Watch và AirPods Max. Một khả năng khác có thể là nhờ vào một thiết bị gắn trên ngón tay của người dùng. Ông Kuo nói Apple không coi tai nghe như một nền tảng chơi game và nó sẽ được sản xuất để cung cấp trải nghiệm sản xuất video tốt nhất từ trước đến nay.

Apple được cho là có kế hoạch xuất xưởng 250.000 chiếc tai nghe AR/VR trong năm đầu tiên, con số này kém xa so với hàng triệu chiếc iPhone, iPad và MacBook mà hãng bán ra mỗi năm. Thiết bị có thể có hai màn hình micro OLED 4K và một màn hình AMOLED độ phân giải thấp hơn. Đơn đặt hàng trước được cho sẽ bắt đầu trong quý 2/2023 trước khi sản phẩm ra mắt vào tháng 6 tại WWDC 2023.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU