CEO Qantas bị úp bánh kem vào mặt khi đang phát biểu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giám đốc điều hành hãng hàng không Qantas Alan Joyce vừa bị một người đàn ông tấn công bằng bánh kem khi đang phát biểu tại một sự kiện kinh doanh.

Cận cảnh vụ việc vừa diễn ra với CEO Qantas /// Ảnh chụp màn hình trang news.com.au
Cận cảnh vụ việc vừa diễn ra với CEO Qantas
Ảnh chụp màn hình trang news.com.au

Theo tờ The Australian, ông Joyce chỉ vừa bắt đầu phát biểu tại một sự kiện ở thành phố Perth (Úc), nơi ông đang nói về quyết định mở chuyến bay thẳng đến London (Anh), trước khi bị một người đàn ông xuất hiện từ phía sau và úp bánh kem vào mặt. Người tấn công khá lớn tuổi, túm lấy ông Joyce và đẩy bánh kem vào mặt ông trước khi rời sân khấu.

Chia sẻ với báo giới sau vụ việc, ông Joyce cho hay mình chứng kiến nhiều lần phản đối và nhiều trò nguy hiểm trong thời gian làm việc tại Qantas, song chưa từng trải qua sự việc như hôm nay. “Khi bạn là CEO một hãng hàng không trong 9 năm, có rất nhiều việc xảy ra trong thời gian đó. Việc này rất khác, chắc chắn là sự kiện bất thường nhưng sự việc kiểu thế này đã xảy ra trong quá khứ”, ông Joyce nói.

CEO Qantas bị úp bánh kem vào mặt khi đang phát biểu - ảnh 1
Ông Alan Joyce
Ảnh: Reuters

CEO Qantas vấp phải nhiều tranh cãi trong thời gian ông công tác tại hãng bay, trước hết là vì quyết định đưa toàn bộ đội bay Qantas vào hoạt động công nghiệp và mới đây nhất là vì ông ủng hộ công bằng trong hôn nhân. Khi được hỏi liệu quan điểm về vấn đề xã hội có phải là lý do ông bị tấn công hay không, ông Joyce nói mình sẽ để cảnh sát điều tra.

Cổ phiếu Qantas hiện giao dịch ở mức cao nhất trong 9 năm. Dù gặp tình huống bất ngờ không mong muốn, ông Joyce vẫn đùa rằng mình không có cơ hội thưởng thức chiếc bánh. “Vấn đề của tôi là tôi cần một chiếc máy rửa khô trước khi tôi rời Perth, vậy nên nếu bạn có một chiếc, vui lòng giới thiệu với tôi”, CEO Qantas nói.

Biên tập viên kinh doanh của The West Australian Ben Harvey, người có mặt tại sự kiện, cho hay CEO Qantas bình tĩnh trước tình huống trên. “Ông ấy đã xử lý rất tốt. Ông chứng minh mình là người lạnh lùng trước áp lực rất nhiều qua sự việc hôm nay”, ông Harvey nhận định.

CEO Qantas bị úp bánh kem vào mặt khi đang phát biểu - ảnh 2

tin liên quan

Top 20 hãng hàng không an toàn nhất thế giới

Theo Mạng An toàn Hàng không Hà Lan, 2016 là năm an toàn thứ nhì trong lịch sử ngành hàng không thương mại, sau năm 2013. Hãng bay an toàn nhất thế giới hiện là Qantas Airways của Úc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU