CB cảnh báo chiêu lừa đảo mới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngân hàng Xây dựng (CB) vừa có cảnh báo chiêu lừa đảo mới, giả nhân viên ngân hàng mở thẻ ghi nợ nội địa, thẻ tín dụng để lấy tiền phí từ khách hàng.

Giả mạo nhân viên ngân hàng mời mở thẻ để lấy tiền phí /// Ảnh: TX
Giả mạo nhân viên ngân hàng mời mở thẻ để lấy tiền phí
Ảnh: TX

Theo CB, nhiều khách hàng phản ánh về việc một số đối tượng mạo danh nhân viên ngân hàng lừa đảo, thu phí mở thẻ tín dụng giả của các ngân hàng trong thời gian qua. Để tạo niềm tin, các đối tượng lập trang web, gửi thư điện tử gắn với tên thương hiệu ngân hàng hoặc gọi điện thoại tự xưng mình là nhân viên để tiếp thị và hướng dẫn khách hàng thực hiện các bước theo quy trình cấp thẻ tín dụng.

Sau đó, kẻ lừa đảo chuyển 1 thẻ nhựa đến khách hàng bằng đường bưu điện và yêu cầu người nhận trả phí phát hành thẻ với số tiền từ 200.000 - 300.000 đồng, thậm chí có khi lên đến 5 - 10% hạn mức thẻ tín dụng giả này. Sau khi nhận tiền, các số điện thoại đã liên hệ đều mất tín hiệu và đương nhiên khách hàng cũng không thể sử dụng chiếc thẻ giả này. Thẻ tín dụng giả được làm bằng tấm nhựa bình thường có thông tin sơ sài, mặt trước có tên “thẻ đa năng” và dãy số, phía dưới là dòng chữ “khách hàng thân thiết”. Mặt sau thẻ giả có ô chữ ký của khách hàng đi kèm một số nội dung điều khoản thẻ.

CB khẳng định tính đến thời điểm hiện tại, CB chưa phát hành bất kỳ loại thẻ đa năng hay thẻ tín dụng nào ra thị trường. CB lưu ý khách hàng cảnh giác với những tin nhắn, cuộc gọi không rõ ràng, yêu cầu khách hàng chuyển tiền, mở thể mất phí; không nhận và sử dụng thẻ tín dụng giả mạo; không truy cập và thực hiện giao dịch, nhận tiền, vay… trên những đường link lạ qua tin nhắn, địa chỉ mail; không cung cấp thông tin tài khoản, mật khẩu cho bất cứ ai và dưới bất cứ hình thức nào…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU