cay thiet bi

Những con bồ câu được dùng trong thời chiến để đưa thư /// chụp màn hình The Spectator

Điệp viên động vật của CIA

0
Chiến tranh lạnh giữa Mỹ và Liên Xô làm nảy sinh vô vàn cách thức để thu thập thông tin tình báo, trong đó có huấn luyện cho động vật.
Ê kip bác sĩ Phẫu thuật Tim, Bệnh viện ĐKTƯ Cần Thơ  mổ tim cho bệnh nhân  /// Ảnh: Đình Tuyển

Không còn phải lặn lội đi xa mổ tim như trước nữa

2
Sau 4 năm được Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ, phẫu thuật tim đã trở thành kỹ thuật thường quy của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ. Nhiều người dân Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) không còn phải lặn lội đi xa mổ tim như trước nữa.
Bệnh nhân được ghép tim tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), trong ca ghép tạng xuyên Việt, với quả tim hiến được chuyển từ Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) ra /// Thúy Anh

17 kỷ lục ghép tạng tại Việt Nam

1
Lần đầu tiên hàng loạt kỷ lục trên lĩnh vực ghép tạng tại Việt Nam đã được xác nhận và vinh danh, khẳng định những đóng góp của các tập thể và cá nhân trong lĩnh vực ghép tạng.
Cách tiếp cận mới đã cho kết quả khả quan để người bệnh phục hồi ý thức	  /// Ảnh: Wired

Khôi phục ý thức cho bệnh nhân thực vật

0
Một bệnh nhân 35 tuổi đã sống thực vật suốt 15 năm vừa thể hiện các dấu hiệu có lại ý thức sau khi tiếp nhận liệu pháp điều trị bằng việc cấy thiết bị kích thích thần kinh ở cổ.
Charlotte Wright đã được cấy một thiết bị điện cực tai giữa giúp nghe rõ. ///  Ảnh chụp màn hình Mirror

Cô bé sinh ra chỉ có một tai hạnh phúc vì đã nghe được

0
Nụ cười rất tươi trên khuôn mặt xinh xắn của Charlotte Wright (5 tuổi, ở Teddington, Anh) đã thể hiện niềm vui mừng khi nghe được những âm thanh mà trước đây cô bé chưa bao giờ nghe được, sau khi được phẫu thuật cấy một thiết bị điện cực tai giữa.
Một phiên bản thiết bị cấy ghép điện tử được sử dụng tại phòng thí nghiệm /// Ảnh: Viện Feinstein về Nghiên cứu Y khoa

Viễn cảnh cấy thiết bị điện tử thay thuốc men

1
Cấy thiết bị điện tử vào cơ thể được xem là cách tiếp cận mới cho những căn bệnh kinh niên mà đến nay người bệnh phải sống dựa vào thuốc hoặc chưa thể điều trị dứt điểm.
Hạt vàng /// Shutterstock

Vàng có thể chữa ung thư phổi?

0
Các nhà khoa học Scotland tin rằng những vi hạt vàng nhiều khả năng trở thành một công cụ hữu dụng trong cuộc chiến chống ung thư, theo đài CNBC.
Bọ cánh cứng gián điệp của DARPA  /// Ảnh: DARPA

Chiến lược điệp viên côn trùng của Mỹ

0
Lầu Năm Góc trong nhiều thập niên qua không ngừng nỗ lực phát triển các cỗ máy gián điệp từ côn trùng, nhằm nâng hoạt động do thám lên tầm vóc mới.

Tin đọc nhiều