cấy ghép

Hiến mô, tạng cứu người

Hiến mô, tạng cứu người

0
Qua câu chuyện đầy tính nhân văn của bé Hải An và gia đình (hiến giác mạc của bé đem lại ánh sáng cho hai người bệnh, sau khi bé qua đời) đã làm lan rộng tinh thần hiến mô, tạng trong cộng đồng.
Cô gái 29 tuổi được cấy ghép tử cung thành công (trái) nhận hoa chúc mừng tại Bệnh viện Tây Kinh ở thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc /// Ảnh chụp màn hình South China Morning Post

Người mẹ hiến tặng tử cung cho con gái để sinh con

0

Sinh ra không có tử cung, một cô gái 29 tuổi ở Trung Quốc nay có thể thực hiện ước mơ mang thai và sinh con sau khi được cấy ghép tử cung. Người hiến tử cung không ai khác chính là mẹ cô. 

Nghiên cứu mới về phôi lai hứa hẹn có thể tạo nên nguồn cung nội tạng người ổn định hơn /// Ảnh: Đại học California

Đột phá nuôi tế bào người trong phôi cừu

0
Nuôi cơ quan nội tạng người bên trong động vật đang tiến thêm một bước đến hiện thực sau khi các nhà nghiên cứu tuyên bố đã dưỡng được phôi cừu chứa tế bào của người.
Làng đào cổ thụ trăm tỉ ở Hải Phòng

Làng đào cổ thụ trăm tỉ ở Hải Phòng

0
Từ 20 năm nay, người dân làng Đồng Dụ, xã Đặng Cương, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng đã làm giàu bằng cách mua gốc đào rừng cổ thụ về cấy ghép với đào nhà.
Các bác sĩ phẫu thuật Pháp đã thực hiện được ca cấy ghép mặt lần thứ 2 cho bệnh nhân sau khi cơ thể đã đào thải khuôn mặt cấy ghép lần đầu /// Shutterstock

Người đầu tiên trên thế giới được ghép mặt 2 lần

0

Sau 7 năm được cấy ghép mặt từ người khác, một bệnh nhân ở Pháp đã phải cắt bỏ khuôn mặt đó vì cơ thể đào thải. Các bác sĩ đã tiếp tục cấy ghép khuôn mặt lần thứ 2 cho ông từ một người hiến khác.