cay gay va cu ca rot

 /// Minh họa: tuấn anh

Rồi hoa cũng nở - Truyện ngắn của Bùi Đế Yên

0
Chiều chập choạng. Thành phố chưa kịp lên đèn. Phía đằng đông, bóng tối đang lan tỏa. Phía đằng tây, một vệt nắng cuối ngày vẽ lên bầu trời một đường hoàng hôn tím nhạt.
Người dân địa phương tham gia bốc dưa hấu để bán giúp tài xế
  /// Ảnh: Người dân cung cấp

Cảm ơn lòng tốt vẫn quanh ta

0
Câu chuyện người dân ở Quảng Bình thu lượm dưa hấu rồi bán giúp, quyên góp tiền hỗ trợ tài xế gặp nạn... cho thấy nghĩa đồng bào, lòng tốt luôn hiện diện trong cuộc sống này.
Thái tử Ả Rập Xê Út Mohammed bin Salman (phải) và Thủ tướng Iraq Mustafa al-Kadhimi thăm thành phố cổ Ad Diriyah gần thủ đô Riyadh của Ả Rập Xê Út /// Reuters

Lý trí át tình cảm

0
Nhờ vai trò ngoại giao trung gian hòa giải của Iraq, Ả Rập Xê Út và Iran đã tiến hành những cuộc tiếp xúc đầu tiên trực tiếp kể từ khi Ả Rập Xê Út cắt quan hệ ngoại giao với Iran cách đây hơn 5 năm.
Nhiều dự án điện mặt trời áp mái ở Tây nguyên được đầu tư xây dựng	 /// ẢNH: TRẦN HIẾU

Tây nguyên thừa điện mặt trời

3
Nhiều doanh nghiệp nhiều năm nay không hề tham gia vào ngành điện song trước “miếng bánh” điện mặt trời, họ sẵn sàng nhảy vào đầu tư với số tiền không nhỏ.
 Tập thơ Tập tàng của Lưu Hồng Vân (NXB Hội Nhà văn, 2020) /// Ảnh: N.V.H

Những mảnh ghép cuộc đời trong ‘Tập tàng’ của Lưu Hồng Vân

0
Là một trong những thành viên khởi xướng phong trào thơ sinh viên những năm 1990 tại Hà Nội, nhưng mãi đến năm 2018, Lưu Hồng Vân mới xuất hiện trở lại và cho ra đời tập thơ đầu tay Rượu xưa. Gần đây nhất anh có tập thơ thứ hai mang tên Tập tàng.