cây dứa

Mặc dù dừa khô nguyên liệu tại Bến Tre chỉ đáp ứng khoảng 60% nhu cầu của các doanh nghiệp chế biến trên địa bàn tỉnh nhưng giá vẫn giảm /// Ảnh: Bắc Bình

Giá dừa khô lao dốc, nhà vườn lao đao

0
Hàng vạn hộ dân trồng dừa tại các tỉnh Bến Tre, Trà Vinh, Tiền Giang, Vĩnh Long... đang đứng trước nguy cơ thua lỗ và thiếu chi phí tái đầu tư vì giá dừa khô lao dốc.
Cơ quan chức năng phun thuốc dập dịch thối nõn trên cây dứa /// Ảnh: Thanh Lộc

Cây dứa Quảng Trị gặp khó

0
Lần đầu tiên đưa vào trồng đại trà cây dứa tại địa phương với quy mô lớn và dự kiến phát triển lên mốc 1.000 ha, nhưng nông dân Quảng Trị và doanh nghiệp đang phải vất vả chống chọi dịch bệnh lan rộng...
Chỉ xơ dừa đang tồn đọng rất nhiều tại các cơ sở của làng nghề Khánh Thạnh Tân /// Ảnh: Phương Nam

Điêu đứng làng nghề sản xuất chỉ xơ dừa

1
Từng được Hiệp hội Làng nghề VN tặng danh hiệu tiêu tiến vào năm 2008 nhưng những năm gần đây, làng nghề sản xuất chỉ xơ dừa Khánh Thạnh Tân (H.Mỏ Cày Bắc, Bến Tre) đang lâm vào cảnh khó khăn do không tìm được đầu ra.
Cây dừa 38 đọt

Cây dừa 38 đọt

0
Cây dừa độc đáo này tọa lạc trong khuôn viên nhà chị Huỳnh Đa tại khu dân cư Hồng Phát, P.An Bình, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ.
Liên kết phát triển ngành dừa bền vững

Liên kết phát triển ngành dừa bền vững

0
Hội thảo liên kết, hợp tác phát triển ngành dừa vừa được tổ chức tại Bến Tre đã gợi mở nhiều giải pháp giúp đẩy mạnh liên kết 4 nhà trong sản xuất, tiêu thụ và chế biến dừa một cách bền vững.
Trèo lên cây dừa để… trốn vợ

Trèo lên cây dừa để… trốn vợ

0
(TNO) Sau 50 năm chung sống và có với nhau cả bầy con cùng đám cháu chắt lúc nhúc nhưng một cặp đôi ở Malaysia vẫn khiến bà con hàng xóm lao đao khi không ngừng xảy ra… chiến sự.
Bê tông 'xẻ thịt' Mũi Né

Bê tông 'xẻ thịt' Mũi Né

0
Điểm đến thân thiện với thiên nhiên như Mũi Né đang trở nên xơ cứng, mất đi nét thơ mộng do bị “bê tông hóa” tràn lan.
Cây dừa có 3 ngọn

Cây dừa có 3 ngọn

0
Tại gia đình anh Huỳnh Phước Lộc (ngụ KP.Phú Thanh, P.Tân Phú, TX.Đồng Xoài, Bình Phước) có một cây dừa kỳ lạ, một thân cho đến 3 ngọn. Ngọn nào cũng phát triển khỏe mạnh và đang ra hoa (ảnh).
Dừa 4 ngọn ở Hà Tiên

Dừa 4 ngọn ở Hà Tiên

0
(TNO) Cây dừa 4 ngọn của ông Trương Thế Hữu (P.Bình San, TX.Hà Tiên, Kiên Giang) là một trong những cây dừa độc đáo ở vùng đất này.
Những cây dừa nhiều ngọn

Những cây dừa nhiều ngọn

0
Dừa sinh sản từ trái, thân thẳng đứng, không mọc cành và đẻ nhánh. Thế nhưng vẫn có trường hợp ngoại lệ và hiếm gặp, đó là những cây dừa nhiều cành, trị giá hàng trăm triệu đồng.