cây di sản

Đoàn công tác H.Tây Giang cạnh gốc đa cổ thụ ở thôn Ariêu /// Ảnh: Ông Bh’riu Liếc cung cấp

Cây đa ngàn năm tuổi ở vùng cao Tây Giang

1
Ngày 3.11, ông Bh’riu Liếc, Bí thư Huyện ủy Tây Giang (Quảng Nam), cho biết trong chuyến công tác đến thôn Ariêu, xã Tr’Hy để họp dân hồi cuối tuần qua, ông cùng cán bộ của huyện tình cờ phát hiện một cây đa lớn.
Cây Vên Vên có niên đại 215 năm tuổi tại Vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát  /// Ảnh: Giang Phương

Tây Ninh đón bằng công nhận hai cây di sản VN

0
Cây Dầu Rái có niên đại 269 năm tuổi và cây Vên Vên 215 năm tuổi tại Vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát vừa được công nhận là hai cây di sản VN đầu tiên tại Tây Ninh.
Tại Vương quốc pơ mu, nhiều cây to 5 - 7 người ôm với nhiều hình thù độc đáo  /// Ảnh: Hoàng Sơn

Độc đáo một rừng Cây di sản

0
Cây pơ mu với đặc điểm chống được mối mọt, đường vân gỗ đẹp, có mùi thơm… từ bao đời trở thành tâm điểm săn lùng của cánh “lâm tặc”.
Sống trong rừng gòa từ hàng trăm đến cả 1.000 năm qua, những gốc Pơ mu sần sùi gốc

Cận cảnh vương quốc 725 cây Pơ mu vài trăm năm tuổi

3
UBND tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với UBND H.Tây Giang tổ chức lễ công bố và gắn biển công nhận rừng cây Pơ mu (có tên khoa học Fokienia hodginsii) tại xã Axan và Tr’hy là rừng Cây Di sản Việt Nam.
Ảnh: Khu di tích Gò Tháp cung cấp

Cây trôm trên 100 tuổi được công nhận là cây di sản

0
Ngày 14.4, Ban Quản lý khu di tích Gò Tháp (H.Tháp Mười, Đồng Tháp) cho biết cây trôm (ảnh) mọc trong khu di tích này vừa được Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường VN công nhận là Cây di sản VN.
Ảnh: Đình Toàn

Huế có thêm một cây di sản

0
Sở VH-TT-DL tỉnh Thừa Thiên-Huế cho hay, Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường VN (VACNE) vừa có quyết định công nhận cây đa Đá Bạc (ảnh) ở thị trấn Phú Lộc, H.Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế là cây di sản
Đề xuất công nhận cây di sản văn hóa

Đề xuất công nhận cây di sản văn hóa

0
Ông Nguyễn Văn Mẫn, Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh tỉnh Vĩnh Long, cho biết đã trình với UBND tỉnh này đề nghị T.Ư công nhận 7 cây và cụm cây di sản văn hóa VN trên địa bàn.
Công nhận cây bồ đề 132 năm tuổi là Cây di sản Việt Nam

Công nhận cây bồ đề 132 năm tuổi là Cây di sản Việt Nam

1
(TNO) Ngày 1.6, Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam và UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức lễ vinh danh, gắn biển công nhận Cây di sản Việt Nam đối với cây bồ đề 132 năm tuổi ở buôn Yang Lành, xã Krông Na, huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk).