Cây đa lâu năm ở Hội An bật gốc trong bão Noru 'sẽ được trồng lại'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cơn bão số 4 (bão Noru) đã khiến nhiều cây lâu năm ở TP.Hội An (Quảng Nam) - điểm check-in ưa chuộng của các du khách trong và ngoài nước bị gãy đổ, khiến nhiều người tiếc nuối.

Rạng sáng 28.9, khi bão Noru đổ bộ, nhiều cây cối ở TP.Hội An bị gãy đổ, bật gốc. Trên mạng xã hội, nhiều người để lại bình luận bày tỏ sự tiếc nuối vì khách du lịch thường thường đến chụp hình check-in ở những nơi có cây đẹp.

Trên đường Nguyễn Thái Học (TP.Hội An), cây đa ở gần cầu An Hội bị bật gốc, gãy đổ. Chị Khương Vi (30 tuổi, ở TP.Hội An) cho biết, cây đa này là hình ảnh quen thuộc của người dân Hội An nhưng chị không biết chính xác tuổi đời của cây đa này.

Cây đa lâu năm ở Hội An bật gốc trong bão Noru 'sẽ được trồng lại'  - ảnh 1

Cây đa gần cầu An Hội bị gãy đổ sau bão Noru

khương vi

“Gốc cây đa là nơi tổ chức hát bài chòi. Chỗ đó, trời nắng khách hay ngồi nghỉ có cây đa che nắng, có mấy chòi tre để ngồi, mình cũng thường xuyên đi qua đó. Ở Hội An có nhiều cây cổ thụ, mọi người hay ghé đến chụp hình”, chị chia sẻ.

Cây đa lâu năm ở Hội An bật gốc trong bão Noru 'sẽ được trồng lại'  - ảnh 2

Trước đây mọi người hay đến cây đa gần cầu An Hội chụp hình

khương vi

Cây đa lâu năm ở Hội An bật gốc trong bão Noru 'sẽ được trồng lại'  - ảnh 3

Nguyễn Thị Tường Vi (31 tuổi, ở P.Cẩm Nam, TP Hội An) cho biết cây sapoche và cây bơ lâu năm ở sát nhà chị cũng bị gãy đổ trong đêm mưa bão. Chỉ có hai mẹ con ở nhà nên chị nhờ hàng xóm đến chặt cành, thu dọn. Nhà chị bán bánh đập, cây đổ khiến phần trước cửa quán bị hư hỏng.

“Khoảng 2 giờ sáng, mưa gió lớn khiến cây bị đổ. Tôi nhờ anh em, mọi người trong xóm đến cắt cành, thu dọn”, chị Vi nói.

Cũng theo chị Vi, nhà chị là nhà cổ, qua 4 đời. “Nhà mình có phục vụ đoàn du lịch, giới thiệu về nhà cổ. Mấy cây phía trước nhà cũng được nhắc đến để du khách biết. Cây lâu năm bị gãy đổ cũng thấy tiếc nhưng mưa bão không thể tránh được, may mắn không gây thiệt hại về người”, chị Vi nói.

Cây đa lâu năm ở Hội An bật gốc trong bão Noru 'sẽ được trồng lại'  - ảnh 4

Cây có tuổi đời gần 100 năm gần quán chị Vi bị đổ sau mưa bão

tường vi

Mẹ đơn thân, gia đình nghèo lâm cảnh “màn trời chiếu đất” vì bão Noru

Ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND TP.Hội An, cho biết những cây đa có tuổi đời hàng chục năm trên địa bàn bị đánh bật gốc vì bão Noru sẽ được địa phương trồng lại. “Nói cây đa là biểu tượng của người dân Hội An thì không đúng. Ở địa phương có nhiều cây đa hàng trăm năm tuổi nhưng đợt mưa bão này không hề bị ảnh hưởng gì. Những cây đa 20 - 30 năm không có lịch sử gì nên cũng không quan trọng”, ông Sơn nói.

Cây đa lâu năm ở Hội An bật gốc trong bão Noru 'sẽ được trồng lại'  - ảnh 5

Nhiều người đến nhà chị Vi thu dọn giúp sau khi cây gãy đổ

tường vi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU