‘Cày cuốc’ Genshin Impact bằng công cụ chính chủ từ Mihoyo

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Genshin Impact là tựa game thế giới mở, do vậy hệ thống bản đồ rất rộng lớn, kèm nhiều bí ẩn dành cho người chơi. Để có thể “cày chay” toàn bộ bản đồ, khám phá hết mọi ngóc ngách, câu đố, kho báu… là điều không hề đơn giản với bất kỳ game thủ nào. Cũng vì lẽ đó, nhà phát hành Mihoyo đã cung cấp cho người chơi các tính năng phụ trợ trên HoYoLAB để quá trình chơi game “dễ thở” hơn.

‘Cày cuốc’ Genshin Impact bằng công cụ chính chủ từ Mihoyo - ảnh 1

HoYoLAB có phiên bản ứng dụng cho Android, iOS và một phiên bản dành cho nền tảng PC chạy trên web. Đáng chú ý, chương trình trên Android có chế độ Cửa sổ nổi (Floating Window) chạy song song và hiển thị được ngay trong giao diện game giúp việc “soi” bản đồ trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết. Do đặc thù nền tảng, iOS làm được điều này mà buộc người chơi phải đổi tác vụ chạy ngầm bất tiện hơn. Trong khi đó, người chơi bản PC hoặc PS4/PS5 sẽ phải mở thêm giao diện web để kiểm tra song song khi cần tìm kiếm vị trí của tài nguyên.

Trong phần Teyvat Interactive Map (Bản đồ tương tác Teyvat), người chơi có thể tùy chỉnh hiển thị các chỉ mục đánh dấu để rò tìm từng loại tài nguyên khác nhau ở mỗi phần của lục địa đã mở như rương kho báu, bí cảnh (domain), các điểm dịch chuyển, đền Địa Linh, khiêu chiến, sản vật, mỏ quặng…và đặc biệt là vị trí của các phong/nham/lôi thần đồng – thứ luôn làm “đau đầu” người chơi trong quá trình khám phá tựa game này.

‘Cày cuốc’ Genshin Impact bằng công cụ chính chủ từ Mihoyo - ảnh 2

HoYoLAB có thể hiển thị trực tiếp trong game giúp việc “soi map” thuận tiện hơn

Dù chỉ ra vị trí đặt các câu đố - những khu vực cần giải các cơ quan để nhận thưởng, HoYoLAB không bày cho người chơi cách giải quyết vấn đề mà buộc họ phải “động não”. Nếu không muốn mất thời gian suy nghĩ, tìm tòi, người chơi có thể tra từ khóa của nhiệm vụ trên YouTube để xem hướng dẫn từ những người đã hoàn thành thử thách. YouTube cũng là một trong những kênh được nhiều người tìm đến để xử lý các thành tựu hay nhiệm vụ ẩn, khó khăn, cũng như tham khảo các mẹo vặt và vị trí tài nguyên trong game.

HoYoLAB cũng tích hợp tích năng “điểm danh” để người chơi nhận quà theo ngày với nhiều phần thưởng trong game khác nhau, kể cả nguyên thạch – vật phẩm tích lũy để mua đồ đặc biệt hoặc quay nhân vật, vũ khí.

Người chơi có thể tải ứng dụng HoYoLAB từ Play Store (Android) hoặc App Store (iOS). Riêng phiên bản Android sẽ cần cho phép chương trình mở cửa sổ nổi để có thể dùng được trong game mà không cần phải đổi tác vụ đang chạy.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU