cây chuối

Không có nơi tiêu thụ, nông dân U Minh Thượng thu hoạch chuối chất đống /// ANH PHƯƠNG

Mùa chuối 'đắng'

3
Nông dân trồng chuối H.U Minh Thượng (Kiên Giang) đang đối mặt nguy cơ lỗ nặng vì giá chuối rớt xuống mức thấp nhất trong nhiều năm trở lại đây.
Lạ đời cây chuối trổ buồng ngang hông

Lạ đời cây chuối trổ buồng ngang hông

0
Những ngày qua, người dân ở ấp Thanh Hải, xã Long Điền Tây, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu, bàn tán xôn xao về chuyện một cây chuối đột nhiên trổ buồng ngang hông. Chuyện mà từ trước đến nay người dân nơi đây chưa từng thấy.
Ông Quân bên vườn chuối bị chặt phá  /// Ảnh Lê Tân

3.000 cây chuối bị chặt phá trong đêm

21
3.000 cây chuối trị giá khoảng 1 tỉ đồng của ông Phạm Văn Quân ở thôn Thái Lai, xã Cao Nhân, huyện Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng đã bị 1 nhóm người chặt phá hoàn toàn trong đêm.
Chuối đang chín ồ ạt nhưng không có người thu mua

Nông dân bất lực nhìn chuối chín rục vườn

13
Hơn 10 hecta chuối già Nam Mỹ của người dân ở vùng biên giới thuộc ấp Đông Hà, xã Tân Đông, huyện Tân Châu (Tây Ninh) đang chín rục vườn và người nông dân bất lực đứng nhìn vì không có người thu mua.
Ông Nguyễn Văn Sơn đang chặt bỏ những quày chuối chín rục trên cây /// Ảnh: Giang Phương

Điêu đứng vì... chuối

4
Những ngày này, nhiều hộ trồng chuối tại ấp Đông Hà, xã Tân Đông, huyện Tân Châu (Tây Ninh) điêu đứng vì chuối chín rục vườn nhưng doanh nghiệp bao tiêu sản phẩm không đến thu mua. Nhiều hộ phải bán đổ bán tháo với giá rẻ mạt hoặc chất đống đổ bỏ…
Chuối cấy mô trồng trên đất khô cằn mang lại hiệu quả cao
 /// Ảnh: Tuyết Hương

Chuối cấy mô trên đồi khô cằn

0
Nông dân Phú Yên đang trồng giống chuối cấy mô trên những đồi đất khô cằn, mang lại hiệu quả cao từ 3 - 4 lần so với trồng giống chuối thường.
Cây chuối trổ 2 buồng

Cây chuối trổ 2 buồng

0
Những ngày gần đây, nhiều người hiếu kỳ kéo đến vườn nhà bà H'Rinh Niê, ở buôn Cuôr Kăp, xã Hòa Thắng, TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) để xem một cây chuối trổ một lúc 2 buồng dài (ảnh).
Buồng chuối lạ hơn 150 nải

Buồng chuối lạ hơn 150 nải

0
(TNO) Những ngày gần đây, nhiều người đổ xô đến nhà ông Trần Thanh Hải ở thôn 4, xã Ea Kao, TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) để xem cây chuối lạ.
Cây chuối trổ 6 buồng

Cây chuối trổ 6 buồng

0
Nhiều người dân hiếu kỳ đã đến vườn ông Lê Văn Long, ở thôn Tri Thủy, xã Tri Hải, H.Ninh Hải, Ninh Thuận để xem một cây chuối già hương đặc biệt.