cây cầu

Người đặt nền móng hơn 300 cây cầu

Người đặt nền móng hơn 300 cây cầu

4
Từ 20 năm nay, cứ đến tháng 7, tháng 8 là người dân ở miền Tây sông nước lại vui mừng khánh thành những tuyến đường, cây cầu mà nhiều khi họ nghĩ nằm mơ cũng không thấy được.
Cầu Thác Ngấn hoàn thành 3 năm vẫn... không có đường lên /// Ảnh: Mạnh Cường

Cầu xây xong 3 năm, không có... đường lên!

1
Vốn đầu tư gần 6,5 tỉ đồng, cầu treo Thác Ngấn ở vùng trung du Tiên Phước (Quảng Nam) xây xong từ 3 năm trước, nhưng không có đường dẫn nên dân không qua lại được!
Cầu Đồng Ngang vừa được xây dựng	 /// Ảnh: Đức Huy

Những cây cầu thanh niên

0
Những cây cầu do Tỉnh đoàn Phú Yên làm chủ đầu tư vừa hoàn thành đưa vào sử dụng đã góp phần thuận lợi cho việc đi lại của người dân.
Bổ sung 4 cây cầu trong khu đô thị mới Thủ Thiêm

Bổ sung 4 cây cầu trong khu đô thị mới Thủ Thiêm

1
Thủ tướng Chính phủ có ý kiến chỉ đạo UBND TP thực hiện bổ sung 4 cầu (cầu số 5, 9, 12 và N4) và công trình nạo vét... hoàn thiện đường trục bắc - nam trong khu đô thị mới Thủ Thiêm theo hình thức hợp đồng BT.
 /// Ảnh: D.Đ.M

Có khó gì một chiếc cầu cho trẻ thơ!

6
Mỗi khi trở về Quảng Nam, tôi lại lên huyện miền núi Nông Sơn nhìn chiếc cầu tươi đẹp bắc qua đôi bờ sông Thu trên bến Cà Tang, để nhớ.
Đường chờ cầu

Đường chờ cầu

0
Do đường Đào Sư Tích, huyện Nhà Bè, TP.HCM xuống cấp trầm trọng, nên vào đầu năm 2012, UBND TP đã phê duyệt dự án làm lại đường và xây mới cầu Phước Lộc (vượt rạch Ông Lớn) nối hai xã Phước Lộc và Phước Kiển. Tuy nhiên, đường Đào Sư Tích đã thông xe cả năm nay, nhưng cầu thì còn phải chờ...
Cây cầu cao nhất thế giới trên đỉnh Himalaya

Cây cầu cao nhất thế giới trên đỉnh Himalaya

0
(TNO) Các kỹ sư Ấn Độ đang nỗ lực chạy đua với thời gian để hoàn tất cây cầu xe lửa cao nhất thế giới trên dãy núi Himalayas, với dự kiến sẽ cao hơn tháp Eiffel đến 35 m khi hoàn tất vào năm 2016.
Ổ khóa tình yêu làm sập cầu

Ổ khóa tình yêu làm sập cầu

0
(TNO) Một đoạn lan can cầu Pont des Arts ở Paris (Pháp) đã bị sập do sức nặng từ hàng ngàn ổ khóa tượng trưng cho tình yêu của các cặp tình nhân gắn vào đó.
Cây cầu sót lại

Cây cầu sót lại

0
Trong số những cầu cũ xưa còn sót lại ở Sài Gòn, có lẽ cầu Mống là cây cầu mang hình bóng của thứ thời gian lắng đọng nhất trong tâm tưởng rất nhiều người về một thành phố có những cây cầu in vóc dáng năm tháng đã qua.