cây ăn quả

Ông Lê Đức Giáp với loại cây ngũ quả ghép từ 10 loại quả khác nhau /// Ảnh Phan Hậu

Trồng cây ngũ quả, xây nhà lầu

2
Trồng bưởi ghép thành cây ngũ quả, nhưng có khi ghép được cả chục loại quả khác nhau đã giúp ông Lê Đức Giáp (thôn Bãi, xã Cao Viên, H.Chương Mỹ, Hà Nội) mua được đất, xây nhà lầu.
Người dân mặc "áo giáp" chống nắng nóng cho mỗi quả bưởi Phúc Trạch đang ở trên cây /// Ảnh Phạm Đức

Nông dân Hà Tĩnh mặc 'áo giáp' chống nắng cho trái cây

0
Các chủ vườn tại Hà Tĩnh phải mặc thêm “áo giáp” chống nắng cho từng trái ở trên cây. Cách làm này vừa giúp quả không bị cháy khô trong suốt mùa nắng nóng, vừa chống được một số loài côn trùng gây hại.
Bơ Đắk Nông cần sự liên kết doanh nghiệp với nông dân để tạo được thương hiệu mạnh trên thị trường /// Ảnh: G.B

Đắk Nông phát triển bền vững cây bơ

0
Tỉnh Đắk Nông hiện có khoảng 2.600 ha bơ, sản lượng năm 2018 ước đạt hơn 11.000 tấn quả. Tuy nhiên, để phát triển cây bơ bền vững trên địa bàn cần rất nhiều giải pháp.
Thiệt hại 4.678 tỉ đồng do hạn mặn

Thiệt hại 4.678 tỉ đồng do hạn mặn

0
Theo Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ, 6 tháng qua hạn hán, xâm nhập mặn gay gắt đã ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất nông nghiệp và dân sinh vùng ĐBSCL.
Thành viên Câu lạc bộ Chuyên gia cây ăn trái Bayer - anh Huỳnh Hữu Lộc cho rằng người trồng trái cây Việt Nam cần được các chuyên gia hỗ trợ về kĩ thuật

Nơi gặp gỡ của các 'chuyên gia' cây ăn quả

1
Ngày 24.3.2016 tại Đồng Nai, Bayer Việt Nam tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ Chuyên gia Cây ăn quả với hơn 120 thành viên là nông dân chuyên trồng bưởi, thanh long, xoài… đến từ Bến Tre, Trà Vinh, Hậu Giang, Đồng Nai, Bình Thuận...
Giống củ, quả '3 trong 1' hút khách

Giống củ, quả '3 trong 1' hút khách

0
Vừa cho quả để ăn, vừa làm cây cảnh, vừa tạo bóng mát…, những hạt giống cây ăn quả, rau củ ngoại nhập '3 trong 1' đang làm mưa làm gió trên thị trường Hà Nội, dù năng suất và chất lượng loại giống này chưa được kiểm chứng.
Làm giàu từ cây mít

Làm giàu từ cây mít

1
Sau nhiều năm thăng trầm với điệp khúc “trồng - chặt”, gia đình ông Trần Minh Chí (ngụ khóm 4, P.Thành Phước, TX.Bình Minh, Vĩnh Long) đã có cuộc sống sung túc nhờ... cây mít.
2 tỉ đô la trong tầm tay

2 tỉ đô la trong tầm tay

0
Là dân Sài Gòn chính gốc và học ngành nông nghiệp chỉ là sự lựa chọn ngẫu nhiên, nhưng sau 20 năm làm Viện trưởng Viện Cây ăn quả miền Nam, tiến sĩ Nguyễn Minh Châu vẫn còn nhiều trăn trở.