Cầu Thanh Niên - Handong hoàn thành, người Lấp Vò vui mừng có cầu mới đón tết

Cầu Thanh Niên - Handong hoàn thành, người Lấp Vò vui mừng có cầu mới đón tết

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 21.1.2022, cầu Thanh Niên - Handong bắc qua kênh 2 Tháng 9 đã chính thức được khánh thành và đưa vào sử dụng. Nhiều người dân ở đây rất vui mừng vì có thể thuận tiện đi lại, mua bán ngay trước dịp Tết Nguyên đán.

Ngày 21.1.2022, cầu Thanh Niên - Handong bắc qua kênh 2 tháng 9 đã chính thức khánh thành và đưa vào sử dụng.

Cầu Thanh Niên - Handong hoàn thành, người Lấp Vò vui mừng có cầu mới đón tết - ảnh 1

Đại diện các đơn vị tài trợ cắt băng khánh thành cầu Báo Thanh Niên - Handong

Nguyễn Anh

Trong kí ức của những người sinh ra và lớn lên ở xã Bình Thạnh Trung (huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp) thì trước khi cây cầu Thanh Niên - Handong hoàn thành, đã có rất nhiều cây cầu khác được dựng lên ở đoạn kênh 2 Tháng 9 này để người dân đi lại tạm thời giữa hai bờ kênh.

"Bắc cây cầu hồi đó là không có chắc chắn, còn yếu ớt quá nên xe tải không qua được phải đi vòng cầu dưới. Trước còn không đổ đan nữa. Làm được cây cầu này quá ngon rồi", Ông Dương Văn Phố, một người dân địa phương cho biết

Cầu Thanh Niên - Handong hoàn thành, người Lấp Vò vui mừng có cầu mới đón tết - ảnh 2

Cây cầu mới được xây dựng thay cho cầu cũ đã xuống cấp

Nguyễn Anh

Đặc biệt, cây cầu hoàn thành trước thời điểm Tết nguyên đán khiến nhiều người phấn khởi vì thuận lợi cho việc đi lại, buôn bán. Hồi chưa bắc được cầu là bơi xuồng qua lại 5, 6 tháng trời. Xóm dưới phải đi vòng cả cây số mới đi qua chợ được. Nói chungcầu xây xong ai cũng mừng hết. Việc buôn bán cũng thuận lợi, khách cũng đông hơn trước đây nhiều”, bà Lê Thị Thảo, chủ một quán cà phê gần cầu vui mừng nói.

Cầu Thanh Niên - Handong hoàn thành, người Lấp Vò vui mừng có cầu mới đón tết - ảnh 3

Cầu Báo Thanh Niên - Handong dài 28m, rộng 4,4m, với tổng kinh phí hơn 528 triệu đồng

Nguyễn anh

Cầu Thanh Niên - Handong dài 28m, rộng 4,4m, được xây dựng kiên cố, với tổng kinh phí hơn 528 triệu đồng. Cây cầu do Công đoàn Báo Thanh Niên, Công ty cổ phần Kỹ thuật & Xây dựng Handong, Công ty TNHH Trường Thắng tài trợ.

Bên cạnh đó, chính quyền và nhân dân địa phương cùng tham gia hỗ trợ giúp công trình hoàn thành.

"Thi công trong thời điểm dịch bệnh mà được vậy là cũng nỗ lực lắm. Do vận chuyển thiết bị, con người qua đây trong mùa dịch rất là khó khăn. Cầu này được thiết kế làm theo tiêu chuẩn của quốc lộ. Tức là về thẩm mỹ nó hơn hẳn mấy cái cầu khác. Mặt được trải bê tông nhựa nóng. Các cái lan can này mạ kẽm nhúng nóng. Có độ bền cỡ 20 năm", ông Phạm Thanh Tùng, giám đốc công TNHH Trường Thắng cho biết.

Ông Lê Văn Hợp, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Bình Thạnh Trung, cho biết, địa phương có sông ngòi chằng chịt, giao thông đường bộ vất vả do thiếu những cây cầu kiên cố kết nối.

Cầu Thanh Niên - Handong hoàn thành, người Lấp Vò vui mừng có cầu mới đón tết - ảnh 4

Việc cầu Báo Thanh Niên - Handong kết nối giao thông tại huyện Lấp Vò, Đồng Tháp

nguyễn anh

Việc cầu Báo Thanh Niên - Handong xây dựng mới thay cho cầu 2 Tháng 9 cũ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại và lưu thông hàng hóa của người dân đồng thời góp phần cho phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương ngày càng hoàn thiện hơn.

Ông Park Jinho, tổng giám đốc Công ty cổ phần Kỹ thuật & Xây dựng chia sẻ: “Như bạn đã thấy, nhiều người dân sống quanh khu vực này vì không có cầu mà phải đi đường vòng. Giờ có cây cầu này, cư dân có thể đi lại dễ dàng hơn. Chúng tôi rất muốn tiếp tục hợp tác với Báo Thanh Niên để xây dựng thêm những cây cầu như thế này”.

Cầu Thanh Niên - Handong hoàn thành, người Lấp Vò vui mừng có cầu mới đón tết - ảnh 5

Cũng nhân dịp khánh thành cầu, Công đoàn Báo Thanh Niên đã trao tặng 100 suất quà, mỗi suất trị giá 400.000 đồng.

Nguyễn anh

Cũng nhân dịp khánh thành cầu, Công đoàn Báo Thanh Niên đã trao tặng 100 suất quà, mỗi suất trị giá 400.000 đồng do Công ty Acecook Việt Nam và Công ty CP Tập đoàn KI DO tài trợ cho những hộ nghèo tại xã Bình Thạnh Trung vui xuân, đón tết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU