Cậu học trò lớp 4 háo hức mất ngủ vì được tặng máy tính bảng

Cậu học trò lớp 4 háo hức mất ngủ vì được tặng máy tính bảng

0

Đánh giá tác giả

Em Bùi Gia Phúc (học sinh lớp 4, trường tiểu học Trần Văn Ơn, Q. Tân Bình, TP.HCM) đã nôn nao nhiều hôm khi biết sắp được nhận chiếc máy tính bảng mới tinh. Suốt học kì 1, Phúc phải nghe cô giảng qua chiếc điện thoại cũ của ông nội và tự học lại qua sách giáo khoa.

Sáng 16.11.2021, em Bùi Gia Phúc (học sinh lớp 4, trường tiểu học Trần Văn Ơn, Q. Tân Bình) háo hức khi được ông nội dắt tới buổi lễ trao tặng thiết bị hỗ trợ học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Tân Bình, TP.HCM.

Theo lời kể của ông Bùi Chinh (70 tuổi) – ông nội em, mẹ Phúc bỏ đi từ lúc em mới sinh, cha bệnh thần kinh, đầu óc không tỉnh táo. Hai vợ chồng ông Chinh từng đi bán cá ở chợ Tân Bình nhưng đã nghỉ cách đây 2 năm vì vợ ông đau nhức xương khớp. Hai vợ chồng già sống và nuôi cháu trai nhờ vào tiền trợ cấp của những người con khác.

Cậu học trò lớp 4 háo hức mất ngủ vì được tặng máy tính bảng - ảnh 1

Ông Bùi Chinh (70 tuổi) xúc động khi cháu nội ông được chương trình tặng máy tính bảng

lê nam

Phúc là cậu bé ngoan ngoãn, nghe lời ông bà, chịu khó học tập. Ông Chinh rất tự hào mỗi lần khi nhắc đến Phúc.

Sáng 16.11, Phúc dậy thật sớm, ăn mặc gọn gàng cùng ông đến buổi lễ theo thư hẹn để nhận máy tính bảng mới. Suốt học kì 1, Phúc phải nghe cô giảng một tuần hai lần qua chiếc điện thoại cũ của ông nội và tự học lại qua sách giáo khoa, em ao ước có một chiếc máy tính để học trực tuyến giống như các bạn khác.

Cậu học trò lớp 4 háo hức mất ngủ vì được tặng máy tính bảng - ảnh 2

Nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn - Tổng biên tập Báo Thanh Niên trao máy tính bảng cho các em

lê nam

Không chỉ có Phúc, chương trình “Cùng em học trực tuyến” do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Báo Thanh Niên và FPT Shop phối hợp tổ chức còn trao tặng thiết bị hỗ trợ học tập cho hàng chục em học sinh tiểu học và trung học cơ sở có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Tân Bình. Những chiếc máy tính bảng mới tinh tươm, chất lượng chính hãng từ nhà cung cấp FPT Shop là món quà ý nghĩa dành cho các em nhỏ trên bước đường học tập và phát triển bản thân.

Cậu học trò lớp 4 háo hức mất ngủ vì được tặng máy tính bảng - ảnh 3

Các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được trao máy tính bảng sáng 16.11

lê nam

Trong những ngày tới, Báo Thanh Niên và FPT Shop sẽ tiếp tục đến thêm nhiều quận huyện trên địa bàn thành phố để trao nhiều hơn nữa các thiết bị hỗ trợ học tập trực tuyến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện hỗ trợ, vun đắp cho những ước mơ của các em nhỏ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU